Skip to content

10 vạn câu hỏi tào lao

Các thắc mắc thường gặp liên quan đến cải thiện kỹ năng viết lách, tư vấn và thực thi chiến lược SEO cơ bản đến nâng cao. Giải đáp mang tính tương đối, liên hệ info@nhavantuonglai.com để trao đổi chi tiết nếu có vấn đề phát sinh.

Thắc mắc về viết lách

Những tiêu chí đánh giá chất lượng bài viết, tư duy viết đúng là gì, tìm cảm hứng viết lách như thế nào… và 10 vạn câu hỏi tào lao khác.

Thắc mắc về SEO

SEO là gì, xây dựng chiến lược SEO cần lưu ý điều gì, SEO thế nào để hiệu quả, đo lường và đánh giá chất lượng SEO… và 10 vạn câu hỏi tào lao khác.

10 vạn câu hỏi tào lao

Làm thế nào tôi có thể tự học viết?

Viết mỗi ngày. Tôi viết khá nhiều mỗi ngày.

 1. Học cách vượt qua sự kháng cự.

 2. Xem viết như một thực hành chánh niệm.

 3. Thực hiện các buổi viết theo thời gian.

 4. Học cách đối phó với nỗi sợ hãi.

 5. Quan tâm đến nghề thủ công.

 6. Nhưng hãy vượt qua chủ nghĩa hoàn hảo.

 7. Học cách gõ.

Làm thế nào để tôi bắt đầu học viết?

 1. Trở thành người đọc tốt hơn.

 2. Viết hàng ngày.

 3. Bắt đầu một blog.

 4. Đọc cuốn sách Everybody Writescủa Ann Handley.

 5. Đăng ký một khóa học viết trực tuyến.

 6. Tìm một nơi để nhận được những lời phê bình trung thực.

 7. Bắt đầu viết nhật ký.

 8. Thực hành trở nên trò chuyện nhiều hơn.

Làm thế nào tôi có thể học viết tốt?

 1. Xem lại các kiến thức cơ bản về ngữ pháp và chính tả.

 2. Đọc những gì bạn muốn viết.

 3. Sửa chữa.

 4. Nhận phản hồi.

 5. Hãy suy nghĩ về cấu trúc.

 6. Viết.

 7. Biết một số bản sửa lỗi phổ biến.

Viết có phải là tự học không?

Cho dù bạn viết tiểu thuyết, thơ, kịch hay kịch bản, bạn hoàn toàn có thể tự dạy mình cách trở thành một nhà văn sáng tạo. Letter Review tin rằng trong mỗi tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời là tất cả các quy tắc và bài học bạn cần để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Các nhà văn có tự học không?

Hầu hết các nhà văn đều tự học. Tôi học bằng cách đọc nhiều, viết nhiều, sau đó phê bình bài viết của người khác. Cuối cùng, tôi quyết định đọc một vài cuốn sách về viết sáng tạo.

Làm thế nào tôi có thể thực hành viết tiếng Anh?

 1. Viết mẫu.

 2. Tìm một cơ quan viết để hỗ trợ bạn.

 3. Khởi chạy một blog.

 4. Viết cho bạn bè và gia đình.

 5. Kết nối với các nhà văn tự do khác.

 6. Bắt đầu với mạng nội dung.

 7. Sửa đổi và làm mới ngữ pháp của bạn.

 8. Tìm hiểu về SEO.

Làm thế nào để viết nhanh?

 1. Viết mỗi ngày. Viết lách giống như một cơ bắp - bạn càng tập luyện kỹ năng của mình, nó sẽ càng mạnh mẽ, gọn gàng và hiệu quả hơn.

 2. Cung cấp cho mình một chủ đề.

 3. Tạo dàn bài.

 4. Thu thập thông tin.

 5. Loại bỏ phiền nhiễu.

 6. Đặt thử thách.

 7. Bắt đầu hẹn giờ.

 8. Sửa đổi sau.

Kỹ năng viết cơ bản là gì?

Kỹ năng viết cơ bản: Chúng bao gồm chính tả, viết hoa, dấu câu, chữ viết tay và bàn phím, và cấu trúc câu (ví dụ: học cách loại bỏ các đoạn chạy và các đoạn câu). Kỹ năng viết cơ bản đôi khi được gọi là cơ chế của văn bản.

Nhà văn được sinh ra hay được đào tạo?

Nhà văn giỏi được dạy, không phải sinh ra. Ở bất kỳ cấp độ nào, người ta có thể được dạy các kỹ năng để trở thành một nhà văn giỏi và cải thiện khả năng viết của họ, duy trì chúng là điều tạo nên một nhà văn giỏi.

Tôi thực sự có thể trở thành một nhà văn?

Có thể xây dựng một sự nghiệp viết lách thành công với văn bản sáng tạo, nhưng nó khó hơn nhiều vì bạn sẽ không được thuê bởi các công ty có ngân sách viết. Có nhiều kiểu viết sáng tạo khác nhau. Bài luận cá nhân phù hợp tốt trên nhiều blog và trang web, và họ có thể trả tiền rất tốt.

Viết lách có còn là một nghề nghiệp không?

Việc làm của các nhà văn và tác giả được dự đoán sẽ tăng 4% từ năm 2022 đến năm 2032, nhanh bằng mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Khoảng 15.500 cơ hội cho các nhà văn và tác giả được dự kiến mỗi năm, trung bình, trong thập kỷ này.

5 kiểu viết là gì?

Năm loại văn bản chính là phơi bày, thuyết phục, tường thuật, mô tả và sáng tạo. Mỗi người phục vụ một mục đích khác nhau và sử dụng các kỹ thuật khác nhau để thực hiện nó.

Tôi có thể viết mà không có kinh nghiệm?

Bắt đầu một doanh nghiệp viết lách tự do có thể là quá sức, nhưng nó không phải là không thể. Rất nhiều nhà văn tự do thành công bắt đầu mà không có kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn – có những cơ hội hợp đồng biểu diễn bằng văn bản chỉ chờ bạn đăng ký chúng. Nếu bạn muốn bắt đầu viết, không có thời điểm nào tốt hơn ngày hôm nay.

Tôi có thể gõ 1.000 từ trong một giờ không?

Viết 1.000 từ sẽ mất khoảng 25 phút đối với người viết trung bình gõ trên bàn phím và 50 phút đối với chữ viết tay. Tuy nhiên, nếu nội dung cần bao gồm nghiên cứu chuyên sâu, liên kết, trích dẫn hoặc đồ họa như cho một bài viết trên blog hoặc bài luận trung học, độ dài có thể tăng lên 3,3 giờ.