Mọi điều cần biết về Barbieheimer – Xu hướng văn hóa đại chúng hot nhất hè 2023

Barbenheimer là hiện tượng văn hóa bắt đầu trên mạng xã hội trước khi hai bộ phim bom tấn của Hollywood là Barbie và Oppenheimer cùng ra mắt vào ngày 21/7/2023 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

 · 18 phút đọc.

Barbenheimer là hiện tượng văn hóa bắt đầu trên mạng xã hội trước khi hai bộ phim bom tấn của Hollywood là Barbie và Oppenheimer cùng ra mắt vào ngày 21/7/2023 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

Đó là tháng bảy, có nghĩa là nó cũng là tháng của Barbieheimer! Thắp sáng một số pháo hoa và mặc một ít màu hồng bởi vì, trong hơn một tuần nữa, cả Barbie và Oppenheimer sẽ ra rạp. Vào ngày 21 tháng 7, 2 bộ phim được mong đợi nhất 2023 này sẽ ra mắt cùng ngày – và điều ấy có thể không bao giờ lặp lại thêm lần nữa. Nhưng đây là một chút tóm tắt trong trường hợp từ ghép này khiến bạn gãi đầu.

Barbieheimer là gì?

Nếu bạn không, như những đứa trẻ nói, rất trực tuyến, bạn có thể tự hỏi, Barbieheimer là cái quái gì vậy? Vâng, bạn của tôi, hãy để tôi nói với bạn – đó là sự kiện điện ảnh của thế kỷ. Không phải kể từ khi Darth Vader nói với Luke rằng anh ấy là cha của anh ấy, chúng tôi đã có một khoảnh khắc phim như thế này.

Barbenheimer là hiện tượng văn hóa bắt đầu trên mạng xã hội trước khi hai bộ phim bom tấn của Hollywood là Barbie và Oppenheimer cùng ra mắt vào ngày 21/7/2023 tại Mỹ và một số quốc gia khác

Một số người có thể nói rằng một món đồ chơi Mattel màu hồng neon và cái chết, kẻ hủy diệt thế giới là phản lập trình ở mức tốt nhất, nhưng au contraire, những người mê phim ở đây để nói với bạn rằng điều duy nhất có ý nghĩa trong cuộc sống vô nghĩa này là nhìn thấy cả hai (tốt nhất là trong cùng một ngày). Trong khi có những người sẽ vẽ đây là một cuộc cạnh tranh khốc liệt, thậm chí có thể là một trận chiến cho linh hồn của điện ảnh, chúng tôi thích nghĩ về nó như một sự đối lập thu hút rom–com.

Ngay khi mọi người nhận ra rằng hai bộ phim rất được mong đợi này (dường như trái ngược nhau) đang công chiếu cùng một ngày, một từ mới đã ra đời – Barbieheimer. Chúng tôi tin rằng nó được liệt kê trong từ điển như một từ đồng nghĩa với sự hoàn hảo bởi vì Barbieheimer là sự hiện thực hóa đỉnh cao tiềm năng của con người. Đó là, để mượn từ một bộ phim kinh điển khác, những thứ mà giấc mơ được tạo ra.

Barbie, biểu tượng thời trang và nữ hoàng của những giấc mơ

Gerwig_s Barbie, với sự tham gia của Margot Robbie và Ryan Gosling trong số những người khác, dựa trên một trong những biểu tượng văn hóa có ảnh hưởng nhất, búp bê thời trang Barbie, đã định hình giấc mơ của hàng triệu trẻ em. Nhà tiếp thị nội dung Anandhi Moorthy có trụ sở tại Chennai đã chọn trang phục màu hồng yêu thích của mình để bắt buổi ra mắt. Việc phát hành là một kỷ niệm về ý nghĩa của Barbie đối với cô khi còn nhỏ, cô nói. Tôi xuất thân từ một gia đình bảo thủ, nơi bạn được bảo phải làm gì và không nên làm gì. Trong các bộ phim hoạt hình Barbie, cô ấy có thể làm bất cứ điều gì cô ấy đặt trái tim mình vào. Cô ấy cũng độc lập, điều mà hầu hết các cô gái đều khao khát trở thành. Và câu chuyện của cô ấy không phải lúc nào cũng là về việc tìm kiếm tình yêu; Đôi khi đó là về việc đánh bại cái ác hoặc giải quyết vấn đề.

‍_Barbie_ sẽ thu hút sự chú ý vì một lý do chính khác; Cô luôn là nữ hoàng thời trang vô song và việc phát hành đã mang lại xu hướng thời trang hoài cổ. Nhà tạo mẫu phim Amritha Ram không thể chờ đợi để xem sự phô trương trên các phụ kiện Barbie trên thị trường. Tác động của Barbie đối với thời trang là rất lớn. Việc sử dụng màu hồng chỉ đơn giản là một nền văn hóa phụ mà Barbie tạo ra và nếu bạn nhìn thấy màu hồng trên thảm đỏ, đó chỉ là ảnh hưởng đó. Và thật trùng hợp, màu hồng đã thống trị thảm đỏ trên toàn cầu trong hai năm qua, cô nói thêm. Tính thẩm mỹ của Barbie đã đi vào việc xây dựng hàng may mặc, và tôi tin rằng khi nói đến ảnh hưởng, ngay cả váy trượt băng cũng có thể bắt nguồn từ Barbie.

Trong khi đó, nhà thiết kế thời trang Archana Rao cho biết hành trình của cô bắt đầu với việc tạo kiểu búp bê Barbie. Các cô gái từ mọi sắc tộc, kiểu cơ thể và thẩm mỹ có thể liên quan đến búp bê Barbie. Điều này đã xảy ra vào những năm 1990, trước khi cuộc thảo luận về sự đa dạng bắt đầu. Đó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với thời trang vào thời điểm đó.

Các tuyên bố thời trang cổ điển đang trở lại, và các nhà thiết kế đặc biệt hào hứng với xu hướng cốt lõi Barbie. Rất nhiều phụ kiện này, như kính Barbie và tấm che mặt, đã trở thành một phần của nghề thủ công, Amritha nói. Đối với tôi, thiết kế thời trang là tất cả về việc nắm lấy khía cạnh táo bạo và vui tươi của thời trang; Barbie làm nổi bật khía cạnh đó, cô nói thêm.

Oppenheimer, một bộ phim của Nolan về cha đẻ của bom nguyên tử

Đối với nghệ sĩ sân khấu Narendhar Venkatesan, một bộ phim của Christopher Nolan mang đến một trải nghiệm không giống ai. Tôi không thể mô tả cảm giác ám ảnh mà tôi có được sau khi xem Interstellar. Khi tôi xem phim của anh ấy, tôi cảm thấy mình là một phần của nó, anh nói. Oppenheimer, với sự tham gia của Cillian Murphy cùng với một dàn diễn viên ngôi sao, kể câu chuyện về J Robert Oppenheimer, người đàn ông được cho là đã phát minh ra bom nguyên tử như một phần của Dự án Manhattan.

Không giống như trong trường hợp của Barbie, chính nhà làm phim hơn là chủ đề mới là nguyên nhân gây ra sự điên cuồng cho Oppenheimer. Nhà làm phim Kannada Hemanth Rao coi Nolan là một trong những nhà làm phim hiện đại vĩ đại, người đã cách mạng hóa quy mô kể chuyện. Khả năng kể những câu chuyện về một sự vĩ đại nhất định mà không lấy đi trải nghiệm câu chuyện của anh ấy là một hiện tượng, anh nói.

Đạo diễn người Tamil PS Mithran đào sâu cách các bộ phim của Nolan cố thủ với một triết lý sâu sắc hơn, và tin rằng Oppenheimer là một câu chuyện được thiết kế riêng cho đạo diễn. Bởi vì tôi luôn bị hấp dẫn bởi cách ông ấy nhìn vào chiến tranh, bạo lực và sự phân đôi.

Nolan được biết đến với thiên hướng giữ mọi thứ thật, quay bằng máy quay phim IMAX, và người hâm mộ đã phát điên khi anh tiết lộ rằng Oppenheimer không có VFX tham gia và anh đã tái tạo thử nghiệm Trinity (vụ nổ vũ khí hạt nhân đầu tiên) trong phim. Mithran tò mò. Anh ấy luôn như vậy và anh ấy cũng là người tập trung rất nhiều vào âm thanh, và âm thanh nào lớn hơn một quả bom nguyên tử. Tôi tò mò muốn xem làm thế nào anh ấy đã làm tất cả những điều đó mà không có VFX.

Ravi Kiran, một người đam mê điện ảnh có trụ sở tại Chennai coi Barbenheimer chỉ là một phản ứng đáng kể gây ra bởi sự đụng độ của các bộ phim với sự nhạy cảm cực. Và cảm giác không thể diễn tả được về sự cộng hưởng văn hóa như vậy xảy ra sau một thời gian dài, Ravi tin rằng, có liên quan nhiều hơn đến cách phương Tây tôn vinh điện ảnh Hollywood. Với bộ phim của Gerwig, đó là về lý do tại sao một bộ phim về Barbie đã không xảy ra trong hơn hai thập kỷ khi mọi biểu tượng văn hóa đại chúng khác đều được chuyển thể; ngoại trừ những người đam mê điện ảnh, không nhiều người thực sự nói về nhà làm phim Greta Gerwig.

Biết nhà làm phim trong Gerwig là một trong những lý do tại sao Hemanth hơi cảnh giác khi gọi hai bộ phim trái ngược nhau ít nhất là về tâm trạng của các bộ phim: _Cô ấy là một trong những đứa trẻ áp phích của phong trào Mumblecore, một người yêu thích phim thích hợp, và sẽ có một cách hoàn toàn mới về Barbie. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Oppenheimer có chiều sâu cảm xúc hơn và Barbie có chiều sâu trí tuệ hơn, hoặc ngược lại.

Điều hấp dẫn Mithran là làm thế nào cả hai bộ phim đều không được thực hiện để trở thành một phần của nhượng quyền thương mại, như Chiến tranh giữa các vì sao hay Harry Potter, và xu hướng này sinh ra một cách hữu cơ như thế nào. Đó không phải là thứ được sử dụng như một chiến lược tiếp thị. Một nền văn hóa thường được sinh ra một cách hữu cơ từ một cuộc xung đột thú vị trong thời đại tư tưởng, và tôi tin rằng một cuộc xung đột như vậy đã sinh ra hiện tượng này.

Barbenheimer, một hiện tượng Internet hữu cơ

Khi ngày phát hành được các hãng phim công bố, từ ghép của Barbenheimer bắt đầu như một meme bắt nạt Barbie, gọi nó là David chống lại Goliath. Dần dần, định kiến giới xuất hiện trong bức tranh và cuối cùng, phần lớn khán giả nhận ra rằng đó không phải là nữ tính so với nam tính, mà là màu hồng kết hợp với màu đen. Cái bắt tay lành mạnh này giữa các fandom đã sinh ra một xu hướng chỉ được thúc đẩy bởi các nghệ sĩ áp phích và hàng hóa. Loại cầu nối văn hóa này giữa màn ảnh và người hâm mộ nằm trong kết cấu của các thế hệ người đi xem phim; như Mithran chỉ ra, người hâm mộ ăn mặc để xem Chiến tranh giữa các vì sao hoặc Harry Potter và hàng hóa của Marvel là bằng chứng.

Đó là Barbieheimer hay Barbenheimer?

Đó là cả hai, nó không phải. Cũng giống như Barbie và Robert Oppenheimer, bạn có thể trở thành bất cứ điều gì bạn muốn – một bác sĩ, một nữ hoàng vũ hội, một phi hành gia, hoặc thậm chí là người phát minh ra bom nguyên tử.

Điều về internet là không ai đồng ý về bất cứ điều gì và mọi người đều muốn lấy tín dụng cho mọi thứ. Do đó, meme của từ ghép này đã có xu hướng theo hai cách – như cả Barbieheimer và Barbenheimer. Chúng tôi cho rằng sở thích của bạn là liệu bạn muốn trao nhiều danh hiệu hơn cho Barbie hay Oppenheimer, nhưng tại sao lại chọn khi bạn có thể có cả hai? (Mặc dù chúng tôi vẽ đường tại Oppenbarbie).

Các ngôi sao của Barbie và Oppenheimer đã nói gì về Barbieheimer?

Chỉ cần một lời nhắc nhở khi bạn đăng những dòng tweet khát khao đó mà các ngôi sao điện ảnh và đạo diễn cũng đọc internet. Nhiều thành viên của các nhóm liên quan đến Barbie và Oppenheimer đã cân nhắc về Barbieheimer. Hãy tưởng tượng Christopher Nolan bình luận về phenom Barbieheimer – mà anh ấy đã làm! Nhà làm phim nói với IGN rằng ông thấy nỗi ám ảnh tuyệt vời.

Theo một cách rất giữ gìn trải nghiệm sân khấu, anh nói, Mùa hè, trong một thị trường lành mạnh, luôn đông đúc, và chúng tôi đã làm điều này trong một thời gian dài. Tôi nghĩ rằng đối với những người quan tâm đến phim ảnh, chúng tôi đã thực sự chờ đợi để có một thị trường đông đúc một lần nữa, và bây giờ nó ở đây và điều đó thật tuyệt vời.

Về phần mình, đạo diễn Barbie Greta Gerwig bị cù lét bởi tất cả. Đó là tất cả tình yêu – nhân đôi, nhân đôi hai lần, cô nói với The Hollywood Reporter. Tôi nghĩ bạn phải xem trải nghiệm là gì, Barbie rồi Oppenheimer, Oppenheimer rồi Barbie. Tôi nghĩ bạn phải thực hiện tất cả các cuộc hành trình.

Hồi tháng Năm, Matt Damon, người đóng vai đạo diễn của dự án Manhattan, Leslie Groves, trong Oppenheimer, là một trong những diễn viên đầu tiên tham gia vào bài diễn văn. Sau khi Vanity Fair giới thiệu cho anh khái niệm Barbieheimer, Damon chỉ có thiện chí cho cả hai dự án. Mọi người được phép đi xem hai bộ phim vào cuối tuần, ông tuyên bố. Oppenheimer là một trong số đó!

Cillian Murphy, người đóng vai nhà vật lý nổi tiếng trong Oppenheimer, cũng ủng hộ ý tưởng tính năng kép tương tự. Tôi không thể chờ đợi để xem Barbie, anh nói với ấn phẩm La Vanguardia của Tây Ban Nha. Tôi yêu Margot Robbie, tôi yêu Ryan Gosling, tôi muốn gặp họ ngay bây giờ! Tôi không biết cuộc tranh luận là gì, mặc dù cũng không phải là tôi có ý kiến áp đảo về nó. Lời khuyên của tôi là mọi người nên đi xem cả hai, trong cùng một ngày. Nếu đó là những bộ phim hay, đó là những gì điện ảnh giành chiến thắng.

Ngay cả những ngôi sao không tham gia cả hai bộ phim cũng đang bắt kịp xu hướng. Tom Cruise và đạo diễn Christopher McQuarrie của Mission: Impossible đã khuyến khích người hâm mộ quay trở lại rạp chiếu phim vào mùa hè này bằng cách đăng ảnh của họ với vé cho một bộ phim đôi Barbieheimer.

Tuy nhiên, Issa Rae, người góp mặt trong Barbie, có một số suy nghĩ rất cụ thể về thứ tự khán giả nên xem phim. [Nó] vui nhộn, cô nói với THR về meme. Tôi thích rằng có sự đoàn kết mặc dù mọi người cố gắng khiến chúng tôi chống lại nhau, nhưng bây giờ nó đã biến thành một tình huống hai mặt. Rõ ràng bạn nên nhìn thấy Oppenheimer đầu tiên và sau đó làm sạch vòm miệng của bạn với Barbie. Oppenheimer nói về một quả bom nguyên tử, mọi người sẽ chết. Tôi muốn kết thúc cuối tuần của mình, tôi muốn uống mimosas và đồ uống và cocktail sau Barbie, tôi không muốn hờn dỗi.

Cách đúng để xem Barbieheimer là gì?

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi lớn nhất trong thời đại của chúng ta – bạn nên xem Barbieheimer theo thứ tự nào? Tốt hơn là bắt đầu hay kết thúc một ngày với Barbie? Internet có đầy đủ các lập luận cho cả hai sở thích, nhưng chúng tôi sẽ chính thức ủng hộ Oppenheimer đầu tiên, Barbie thứ hai.

Nếu chúng ta phải đối mặt với cái chết của chính mình khi thức dậy vào buổi sáng, chúng ta cũng có thể làm điều đó trong khi đối mặt với bóng ma của thảm sát hạt nhân. Ai đó trên Twitter đề nghị rót cho mình một tách cà phê đen bốc khói và hút thuốc lá trước khi bạn nhìn thấy Oppenheimer – và chúng tôi tán thành ít nhất một nửa trong số đó. Nhưng hãy thành thật, Oppenheimer là lông của – tỉnh táo và giằng co tối đa. Đó là một hồi chuông cảnh tỉnh theo đúng nghĩa đen.

Sau đó, một khi bạn đã đào sâu khả năng của con người đối với cái ác, bạn có thể vượt qua cuộc khủng hoảng hiện sinh của mình và bàn chải do Oppenheimer gây ra với chủ nghĩa hư vô với sự trợ giúp của giờ hạnh phúc và một số quốc tế (vì chúng có màu hồng, duh).

Bạn có thể tìm thấy hàng hóa Barbieheimer tốt nhất ngoài thương hiệu ở đâu?

Warner Bros. và Universal không hợp tác trong bất kỳ bộ phim nào không có nghĩa là không có nhiều lựa chọn tủ quần áo cho ngày Barbieheimer. Các nhà thiết kế trên các website như RedBubble, TeePublic và Etsy đã tạo ra nhiều thiết kế hơn là các phụ kiện Barbie.

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của bộ phim này, trong đó có Barbie xem đám mây hình nấm màu hồng của bom nguyên tử. Nó gần như có sự rung cảm của Thành phố tiểu hành tinh nếu bạn muốn tham gia một bộ phim mùa hè khác. Đây là một sự kết hợp tương tự, cái này với hàng tấn màu áo phông.

TeePublic cũng có rất nhiều swag Barbieheimer, bao gồm cả chiếc áo phông này dính liền với khuôn mặt của Barbie và Oppenheimer. Nếu bạn muốn đi vào bản chất lắp ráp các bộ phận của Frankenstein của bản mash–up kỳ lạ này, làm thế nào về một chiếc áo phông Barbie và một chiếc áo phông Oppenheimer được may cùng nhau theo đúng nghĩa đen?

Nếu bạn muốn một cái gì đó tinh tế hơn một chút, làm thế nào về một chiếc mũ bóng chày có câu nói nổi tiếng của Oppenheimer, Bây giờ tôi là Thần chết, Kẻ hủy diệt thế giới trong phông chữ Barbie màu hồng vui nhộn? Cũng có thể trông dễ thương trong khi thể hiện nỗi sợ hãi hiện sinh của bạn.

Mọi người đón nhận Barbieheimer như thế nào?

Nếu bạn không nghĩ rằng đây là một số xu hướng internet không có ứng dụng trong thế giới thực, hãy suy nghĩ lại.

Bên cạnh hàng hóa nói trên và mua từ các ngôi sao của các bộ phim, Barbieheimer cũng đang đạt doanh thu phòng vé. Variety báo cáo rằng AMC Theaters đã bán được hơn 20.000 vé cùng ngày cho Barbie và Oppenheimer, cho thấy một số lượng không đáng kể người đang chuẩn bị thực hiện bộ phim kép cuối cùng. Tất cả những điều đó có thể làm tăng thêm rất nhiều ngôi nhà mơ ước của Barbie trong việc bán vé.

Cho dù bạn là kiểu người nghĩ màu hồng hay một người đi bộ xung quanh với một đám mây (nấm) treo trên đầu, bạn không thể phủ nhận sức mạnh và ảnh hưởng của Barbieheimer.

Liệu các hãng phim có lấy tín hiệu từ điều này?

Không có cách nào để xác định liệu hai bộ phim này có đạt được nhiều hơn từ xu hướng hay không, đặc biệt là nhờ sự điên cuồng tính năng kép, so với những gì các bản phát hành độc lập sẽ cung cấp. Theo báo cáo trên các cổng thông tin Hollywood như VarietyDeadline, Barbie vượt xa Oppenheimer về số liệu thống kê sơ bộ cuối tuần trong nước, nhưng hiệu suất của một bộ phim PG-13 so với một bộ phim xếp hạng R không thể được định lượng chính xác.

Tuy nhiên, liệu các hãng phim có lưu ý đến kết quả của cuộc đụng độ này trong khi lên lịch phát hành sắp tới của họ không? Hemanth dường như chắc chắn rằng một công thức thành công sẽ được nhân rộng trong kinh doanh show. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu hai bộ phim được chọn có chủ ý để tái tạo meme. Mithran dường như không chắc liệu một sự kiện như vậy có thể được sản xuất với các bộ phim từ các hãng phim khác nhau hay không và xem xét sự không chắc chắn và xung đột lịch trình.

Tuy nhiên, nếu điều này trở thành một chiến lược để tận dụng, nó có thể không thành công, Mithran nói. Giá trị văn hóa sẽ vẫn còn nguyên vẹn cho đến khi nó vẫn là một hiện tượng được xây dựng hữu cơ. Anh ấy tin rằng chính các nghệ sĩ áp phích kỹ thuật số đã thúc đẩy những gì chỉ là một hashtag khác. Họ đã bị đá ra khỏi việc tạo ra thứ gì đó từ hai thái cực; Một cái có bảng màu tươi sáng, đầy màu sắc trong khi cái còn lại có vẻ khá săn chắc ngoại trừ ngọn lửa. Hãy tưởng tượng một đám mây nấm màu kẹo cao su bong bóng. Vì vậy, các nghệ sĩ đã giúp tạo ra sự tò mò trong khán giả, và động lực đó cho các nghệ sĩ không thể được tạo ra.

Ravi nhớ lại những gì đã xảy ra khi Memento của Nolan được phát hành một hoặc hai tháng trước Trân Châu Cảng của Michael Bay vào năm 2001. Nhiều tuần trôi qua, Memento được phân bổ nhiều màn hình hơn. Vì vậy, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đã thấy hai bản phát hành (những bộ phim tương tự, như White House DownOlympus Has Fallen) và chúng ta đã thấy những cặp đôi kỳ lạ (The Dark Knight Vs Mamma Mia!), Nhưng đây là Barbenheimer. Chọn trang phục của bạn và đặt trước các tính năng kép của bạn.

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue