Quảng cáo website

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

 · 10 phút đọc.

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn sở hữu, quản lý, kiếm tiền hoặc quảng bá nội dung trực tuyến qua Google Search thì cẩm nang này là dành cho bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu của một giải pháp đang phát triển, chủ sở hữu của hàng chục website, chuyên viên SEO trong một đại lý về web hoặc bạn là một chuyên gia SEO tự học mong muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của Google Search: cẩm nang này là dành cho bạn. Nếu bạn muốn nắm được kiến thức tổng quan toàn diện về những khái niệm cơ bản của hoạt động SEO theo các phương pháp hay nhất của chúng tôi, thì đây chính là tài liệu bạn cần. Cẩm nang này sẽ không đưa ra bí quyết nào giúp website của bạn tự động xếp hạng đầu tiên trong Google, nhưng khi làm theo các phương pháp hay nhất tại đây, bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, Index và hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Cẩm nang này dành cho ai?

Nếu bạn sở hữu, quản lý, kiếm tiền hoặc quảng cáo nội dung trực tuyến qua Google Search thì cẩm nang này là dành cho bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu của một giải pháp đang phát triển, chủ sở hữu của hàng chục website, chuyên viên SEO trong một đại lý về web hoặc bạn là một chuyên gia SEO tự học mong muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của Google Search: cẩm nang này là dành cho bạn. Nếu bạn muốn nắm được kiến thức tổng quan toàn diện về những khái niệm cơ bản của hoạt động SEO theo các phương pháp hay nhất của chúng tôi, thì đây chính là tài liệu bạn cần. Cẩm nang này sẽ không đưa ra bí quyết nào giúp website của bạn tự động xếp hạng đầu tiên trong Google, nhưng khi làm theo các phương pháp hay nhất tại đây, bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, Index và hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm (SEO) thường là việc thực hiện các sửa đổi nhỏ trên từng phần của website. Khi xem xét riêng lẻ, những thay đổi này trông có vẻ là những cải tiến nhỏ, nhưng khi kết hợp với các hoạt động tối ưu hoá khác, chúng có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất của website trong kết quả Google Search không phải trả tiền. Có thể bạn đã quen thuộc với nhiều chủ đề trong cẩm nang này bởi đây đều là những thành phần thiết yếu của mọi website. Dù vậy, có thể bạn vẫn chưa vận dụng tối đa những chủ đề đó.

Bạn nên xây dựng một website mang lại lợi ích cho người dùng và thực hiện mọi tính năng tối ưu hoá nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng. công cụ tìm kiếm là một trong số đó, loại công cụ này giúp người dùng khác tìm thấy nội dung của bạn. Ý nghĩa của SEO là giúp công cụ tìm kiếm hiểu và hiển thị nội dung. website của bạn có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn website trong ví dụ của chúng tôi và cung cấp nội dung hoàn toàn khác, nhưng các chủ đề về cách tối ưu hoá mà cẩm nang này trình bày có thể áp dụng cho mọi website, bất kể quy mô và hình thức. Chúng tôi hy vọng cẩm nang này sẽ đem lại cho bạn một số ý tưởng mới về cách cải thiện website. Chúng tôi cũng rất mong nhận được câu hỏi, phản hồi và câu chuyện thành công của bạn qua Cộng đồng trợ giúp của Trung tâm Google Search.

Bảng thuật ngữ

Dưới đây là một bảng thuật ngữ ngắn gọn, giải thích một số thuật ngữ quan trọng được sử dụng trong cẩm nang tối ưu SEO chuẩn Google này.

Chỉ mục là gì?

Google lưu trữ tất cả website mà Google biết vào chỉ mục của mình. Mỗi mục để ghi nhận một trang trong chỉ mục sẽ mô tả nội dung và vị trí (URL) của trang đó. Index là khi Google tìm nạp, đọc và thêm một trang vào chỉ mục: Hôm nay, Google đã Index một số trang trên website của tôi.

Thu thập dữ liệu là gì?

Quá trình Google Search các website mới hoặc vừa cập nhật. Google khám phá các URL bằng cách đi theo các đường liên kết, đọc sơ đồ website và nhiều cách khác. Google thu thập dữ liệu trên web, Google Search các trang mới rồi Index các trang đó (khi thích hợp).

Trình thu thập dữ liệu là gì?

Phần mềm tự động thu thập dữ liệu (tìm nạp) các trang trên web và Index các trang đó.

Googlebot là gì?

Tên gọi chung của trình thu thập dữ liệu của Google. Googlebot liên tục thu thập dữ liệu trên web.

SEO là gì?

Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) là quá trình cải thiện website của bạn để phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm.

SEO cũng là chức danh của người làm công việc tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm: Chúng tôi vừa tuyển một nhân viên SEO mới để cải thiện sự hiện diện của chúng tôi trên website.

Quảng cáo website

Tuy hầu hết đường liên kết đến website của bạn sẽ được thêm vào dần dần trong quá trình mọi người khám phá nội dung của bạn qua kết quả Google Search và liên kết đến nội dung đó, nhưng Google hiểu rằng bạn muốn người khác biết đến công sức mà bạn đã bỏ ra cho nội dung của mình. Việc quảng cáo hiệu quả nội dung mới của bạn sẽ giúp những người quan tâm đến cùng chủ đề khám phá nội dung nhanh hơn. Như với hầu hết các nội dung được đề cập trong tài liệu này, việc thực hiện những đề xuất này một cách cứng nhắc thực ra có thể gây hại đến uy tín website của bạn.

Một cách tốt để quảng cáo nội dung hoặc dịch vụ mới là đăng một bài blog trên website của bạn nhằm thông báo cho khách truy cập biết bạn vừa thêm nội dung mới. Các chủ sở hữu website khác đang theo dõi website hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn cũng có thể đăng lại tin này.

Bạn cũng có thể thu được thành quả khi đầu tư cho hoạt động quảng cáo công ty hoặc website của bạn qua các kênh ngoại tuyến. Ví dụ: Nếu bạn có một website kinh doanh, hãy đảm bảo rằng URL của trang xuất hiện trên danh thiếp, tiêu đề thư và áp phích. Bạn cũng có thể gửi bản tin định kỳ qua thư cho khách hàng để thông báo cho họ về nội dung mới trên website của công ty.

Nếu bạn điều hành một giải pháp địa phương, việc xác nhận quyền sở hữu đối với Trang giải pháp sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng trên Google Maps và Google Search.

Ví dụ về kết quả của Google Search thể hiện kết quả nhiều định dạng cho cửa hàng thực tế.

Hiểu các trang mạng xã hội

Các website được xây dựng dựa trên tương tác của người dùng và chia sẻ đã giúp việc cung cấp nội dung thích hợp cho nhóm người dùng quan tâm trở nên dễ dàng hơn.

Tránh:

– Cố gắng quảng cáo từng phần nội dung nhỏ mà bạn mới tạo. Hãy chọn những nội dung lớn và thú vị.

– Dùng website của bạn để tham gia vào các mưu đồ nhằm đưa nội dung của bạn lên vị trí hàng đầu trong các dịch vụ này nhờ phương pháp bất chính.

Tiếp cận những website thuộc cộng đồng liên quan đến website của bạn

Có thể có một số website cũng nói về chủ đề tương tự như của bạn. Việc trao đổi với các website này thường có lợi. Các chủ đề nóng trong phân khúc nhỏ hoặc cộng đồng của bạn có thể tạo ý tưởng bổ sung về nội dung hoặc cách xây dựng một nguồn lực cộng đồng tốt.

Tránh:

– Gửi yêu cầu liên kết spam đến tất cả các website có liên quan đến chủ đề của bạn.

– Mua các đường liên kết từ một website khác với mục đích đáp ứng PageRank.

Phân tích hiệu suất Google Search và hành vi người dùng

Phân tích hiệu suất của bạn trên công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm lớn, trong đó có Google, cung cấp nhiều công cụ để chủ sở hữu website phân tích hiệu suất của website trên công cụ tìm kiếm tương ứng. Tại Google, công cụ đó là Search Console.

Search Console cung cấp hai loại thông tin quan trọng: Google có tìm được nội dung của tôi không? Hiệu suất của tôi như thế nào trong kết quả của Google Search?

Website của bạn sẽ không được ưu tiên nhờ sử dụng Search Console. Tuy nhiên, công cụ này có thể giúp bạn xác định các vấn đề, và nếu bạn có thể giải quyết những vấn đề đó, website của bạn sẽ đạt hiệu suất tốt hơn trong kết quả Google Search.

Khi sử dụng dịch vụ này, chủ sở hữu website có thể:

– Kiểm tra xem Googlebot gặp sự cố khi thu thập dữ liệu trên những phần nào của website.

– Thử nghiệm và gửi sơ đồ website.

– Phân tích hoặc tạo tệp robots.txt.

– Xóa các URL đã được Googlebot thu thập dữ liệu

– Xác định miền ưu tiên của bạn

– Xác định vấn đề với thẻ meta title và description

– Nắm được những nội dung Google Search hàng đầu giúp truy cập một website

– Thông tin nhanh về cách Google xem các trang

– Nhận thông báo về hành vi vi phạm chính sách về nội dung rác và yêu cầu xem xét lại website

Công cụ quản trị web Bing (Bing Webmaster Tools) của Microsoft cũng cung cấp nhiều công cụ cho chủ sở hữu website.

Phân tích hành vi người dùng trên website của bạn

Nếu bạn đã cải tiến quá trình thu thập dữ liệu và Index website của mình bằng cách sử dụng Google Search Console hoặc các dịch vụ khác, có lẽ bạn đang tò mò về lưu lượng truy cập đến website. Các chương trình phân tích web như Google Analytics là một nguồn có giá trị để tìm thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập. Bạn có thể sử dụng những chương trình đó để:

– Nhận thông tin chi tiết về cách người dùng truy cập và thao tác trên website của bạn.

– Tìm hiểu những nội dung phổ biến nhất trên website.

– Đo lường tác động của các phương pháp tối ưu hoá bạn đã thực hiện đối với website, chẳng hạn như việc thay đổi meta titledescription có giúp cải thiện lưu lượng truy cập qua các công cụ tìm kiếm hay không?

Đối với người dùng thành thạo, thông tin mà gói phân tích cung cấp kết hợp với dữ liệu từ các tệp nhật ký máy chủ, có thể cung cấp thông tin hoàn chỉnh hơn về cách khách truy cập tương tác với tài liệu của bạn (chẳng hạn như những từ khoá bổ sung mà người Google Search có thể dùng để tìm website của bạn).

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue