Tại sao từ khóa lại quan trọng trong chiến lược SEO?

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

 · 31 phút đọc.

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Đối với SEO, từ khóa vẫn quan trọng. Đọc về lý do tại sao từ khóa SEO nên là nền tảng của nội dung của bạn để giải quyết và đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm.

Từ khóa có còn quan trọng đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không?

Từ khóa có còn quan trọng đối với Google nữa không?

Câu trả lời ngắn gọn: Chắc chắn rồi.

Câu trả lời dài hơn: Hãy tiếp tục đọc.

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO bao gồm từ các từ đơn lẻ đến các cụm từ phức tạp và được sử dụng để thông báo nội dung website để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền có liên quan.

Đối tượng của bạn sử dụng chúng khi tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến thương hiệu của bạn.

Khi được nghiên cứu và tối ưu hóa hiệu quả, từ khóa hoạt động như một ống dẫn để kết nối đối tượng mục tiêu với website của bạn.

Nhưng không phải từ khóa trong SEO chết?

Cho dù bạn đã nghe điều này một vài lần hoặc lần đầu tiên của bạn vẫn chưa đến, Từ khóa đã chết là một cụm từ tiếp tục đi vào vòng tròn SEO.

Thay vì nhón chân xung quanh sự khẳng định có động cơ lặp đi lặp lại, nhị phân, thường xuyên nhấp chuột này, chúng ta hãy đối đầu trực diện với nó.

Một số phát triển trong thế giới SEO đã khiến tuyên bố này bị khuấy động từ chế độ ngủ đông, nhưng có bốn điều chính xuất hiện trong tâm trí.

Từ khóa (không được cung cấp)

Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với SEO, bạn có thể ngạc nhiên khi biết các từ khóa không phải trả tiền đã từng dễ dàng truy cập trong Google Analytics, Adobe Omniture hoặc bất kỳ nền tảng phân tích nào khác.

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi vào năm 2010 khi Google bắt đầu lặng lẽ thực hiện các bước để xóa dữ liệu từ khóa. Vào cuối năm 2011 đến năm sau, một lượng đáng kể khả năng hiển thị từ khóa không phải trả tiền sẽ bị tước bỏ.

Sẽ không mất nhiều thời gian để trình điều khiển từ khóa hàng đầu cho mọi website là (không được cung cấp).

Khi chúng tôi mất khả năng hiển thị từ khóa SEO và dường như mù quáng, nhiều người đã nhanh chóng viết cáo phó cho các từ khóa.

Nhưng điều gì thực sự khác biệt?

Rốt cuộc, mọi người vẫn tìm kiếm giống nhau và Google đã không thay đổi cách diễn giải nội dung của chúng tôi.

Tất cả chúng ta đều đã nghe, Nếu một cái cây rơi trong rừng và không có ai xung quanh để nghe thấy nó, nó có tạo ra âm thanh không?

Đây là điều tương tự.

Không có gì khác biệt; Chúng tôi chỉ không ở xung quanh.

Điểm mấu chốt: Từ khóa chưa chết. Cách cũ để theo dõi chúng là.

AI và NLP đã làm cho từ khóa trở nên lỗi thời.

Một lần khác tính hợp lệ của từ khóa bị thách thức là khi Google xây dựng lại thuật toán của mình vào năm 2013.

Nhận được tên của nó là nhanh chóng và chính xác, Hummingbird đã giúp Google hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm, đặc biệt là với các tìm kiếm phức tạp và đàm thoại.

Vào năm 2015, Google đã kết hợp yếu tố xếp hạng do AI điều khiển, RankBrain, vào hỗn hợp để cải thiện hơn nữa khả năng giải thích truy vấn của mình.

Trước đây, tìm kiếm địa điểm pizza nào gần tôi giao hàng? sẽ khiến Google ngừng tìm kiếm nội dung phù hợp với các cụm từ đó.

Sau RankBrain, Google sẽ sử dụng các từ khóa này làm tín hiệu theo ngữ cảnh để tìm hiểu những gì chúng ta thực sự muốn và thường viết lại truy vấn của chúng ta đằng sau hậu trường (ví dụ: giao bánh pizza 66062).

Biết Google có thể sửa đổi các truy vấn tìm kiếm của chúng tôi có thể làm cho nó có vẻ như tính hữu ích của chúng là tất cả nhưng lỗi thời.

Nhưng thực sự, Google đã trở nên thông minh hơn với những gì chúng tôi cung cấp.

Trên thực tế, khi Google hiểu sắc thái lớn hơn và được trang bị nhiều hơn để kết nối ngôn ngữ chúng ta sử dụng với mục đích tìm kiếm thực sự của mình, người ta có thể tranh luận, từ khóa thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Điều này chắc chắn đúng với BERT.

BERT đã được đưa vào thuật toán của Google vào cuối năm 2019.

Trong vòng một năm trước khi triển khai, BERT đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp NLP do khả năng thực hiện hiệu quả nhiều tính toán ngôn ngữ.

Đã qua rồi cái thời mà Google bỏ qua từ dừng.

Bây giờ, mỗi từ trong tìm kiếm của bạn (và thứ tự chính xác bạn sử dụng mỗi từ) đều quan trọng.

Và vì nó quan trọng đối với Google, nó có nên quan trọng đối với chúng ta không?

Điểm mấu chốt: Từ khóa chưa chết. Cách giải thích trước đây của Google là.

Tìm kiếm bằng giọng nói khiến từ khóa trở nên vô dụng.

Khi tìm kiếm bằng giọng nói phát triển từ một tính mới thỉnh thoảng được sử dụng thành một yếu tố chính trong hành vi tìm kiếm của chúng tôi, nhiều người tự hỏi điều đó có ý nghĩa gì đối với từ khóa.

Tất cả chúng ta đều biết tìm kiếm bằng giọng nói ảnh hưởng đến từ khóa, nhưng nó có giết chết chúng không?

Chúng tôi đã trở nên dài dòng

Giữa chúng tôi (trong tiềm thức) tiếp thu các kỹ năng phiên dịch nâng cao của Google và xu hướng giao tiếp của chúng tôi khi nói chuyện so với gõ, chúng tôi đã trở thành những người tìm kiếm rất trò chuyện và chi tiết.

Ngày xưa, nếu chúng ta muốn biết người vợ đầu tiên của Brad Pitt là ai, chúng ta sẽ chuyển suy nghĩ của mình thành một truy vấn thân thiện với tìm kiếm, như vợ của Brad Pitt.

Bây giờ, chúng tôi chỉ cần nói với Google những gì chúng tôi muốn: Ai là vợ đầu tiên của Brad Pitt?.

Đây là một trong những lý do chính tại sao 15% tìm kiếm chưa bao giờ được Google nghe nói đến trước đây mỗi ngày.

Vì vậy, trong khi đó là một chiến thắng lớn cho người tìm kiếm, nó đặt ra những thách thức cho các chuyên gia SEO.

Ví dụ: thật khó để biết từ khóa nào cần theo dõi nếu một lượng lưu lượng truy cập đáng kể được điều khiển bởi những từ khóa hiếm khi, nếu có, được tìm kiếm trước đó.

Nhưng điều này quay trở lại đối số (không được cung cấp).

Chỉ vì theo dõi của chúng tôi không hoàn hảo không có nghĩa là tầm quan trọng của từ khóa giảm đi theo bất kỳ cách nào.

Chúng tôi bỏ qua các từ khóa quan trọng

Bạn có biết thông qua tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể biết khi nào album đầu tiên của Scarlett Johansson được phát hành từ một truy vấn không bao gồm tên của cô ấy hoặc tên album của cô ấy?

(Lưu ý phụ: Bạn có biết Scarlett Johansson đã có một album không?)

Google hiểu các vấn đề ngữ cảnh, không chỉ trong một tìm kiếm mà còn giữa các chuỗi của chúng.

Vì vậy, từ khóa có thực sự quan trọng nếu bạn có thể bỏ qua các bit quan trọng và vẫn có được những gì bạn muốn?

Tất nhiên!

Điều này chỉ buộc chúng ta phải lùi lại và nhìn vào bức tranh lớn hơn, thay vì kiểm tra từng tìm kiếm riêng lẻ trong chân không.

Điểm mấu chốt: Từ khóa chưa chết. Đánh máy là cách duy nhất của chúng tôi để tìm kiếm chúng là.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa đã chứng minh từ khóa không khác nhau lắm.

Bắt đầu từ năm 2014 và đẩy mọi thứ lên một tầm cao hai năm sau đó, công cụ Keyword Planner của Google bắt đầu nhóm khối lượng cho các thuật ngữ tương tự.

Thay vì hiển thị từ khóa A được tìm kiếm 100 lần mỗi tháng và từ khóa A1 được tìm kiếm 50 lần mỗi tháng, cả hai sẽ hiển thị 150.

Google cho biết lý do cho điều này để đảm bảo bạn không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng và để tối đa hóa tiềm năng cho quảng cáo của bạn hiển thị trên các tìm kiếm có liên quan.

Lời giải thích đó chắc chắn ngụ ý ý định của người tìm kiếm không khác nhau nhiều giữa các thuật ngữ liên quan chặt chẽ.

Động thái này dường như củng cố quan niệm rằng các chủ đề, không phải từ khóa, là tất cả các chuyên gia SEO cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, điều này không giải thích tại sao tìm kiếm của Google thường sẽ làm rung chuyển đáng kể kết quả của nó cho các từ khóa mà Google Keyword Planner cho là đủ đồng nghĩa để gộp lại với nhau.

Cuối cùng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một công cụ PPC.

Bạn không cần phải là một nhà lý thuyết âm mưu để hiểu cách buộc các nhà thầu PPC mở rộng nhắm mục tiêu theo từ khóa của họ có thể là một quyết định có động cơ tài chính.

Điểm mấu chốt: Từ khóa chưa chết. Nhưng số liệu từ khóa của Google cũng có thể như vậy.

Tại sao từ khóa rất quan trọng đối với SEO?

Từ khóa quan trọng đối với Google và các chuyên gia SEO vì nhiều lý do, nhưng đây là hai lý do lớn.

– Từ khóa cung cấp cho chúng tôi manh mối về mọi người là ai và họ muốn gì, cho phép chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

– Từ khóa có thể cung cấp một bullseye mà các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu nội dung của họ.

Từ khóa là manh mối

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO một phần là do tầm quan trọng của chúng bên ngoài nó.

Hãy quên đi từ khóa, thứ hạng, lưu lượng truy cập hoặc thậm chí website của bạn trong một phút.

Nếu bạn biết cảm xúc thực sự của khách hàng, bạn sẽ vận hành giải pháp của mình khác đi như thế nào? Những hiểu biết đó sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược tiếp thị của bạn?

Trong cuốn sách của mình, Mọi người đều nói dối, Seth Stephens-Davidowitz chia sẻ những phát hiện của mình về những gì hành vi tìm kiếm nói về tâm lý con người.

Khi ở trong một nhóm tập trung, tham gia một cuộc khảo sát hoặc trả lời một cái gì đó trên Twitter, tất cả chúng ta đều có xu hướng để câu trả lời của mình bị ảnh hưởng bởi cách người khác có thể cảm nhận chúng.

Còn khi chúng ta tìm kiếm thì sao?

Sự kết hợp giữa ẩn danh và truy cập ngay lập tức vào vô số thông tin mở đường cho một cái nhìn không pha trộn về những gì chúng ta thực sự muốn.

Đó là huyết thanh sự thật dựa trên dữ liệu

Về cốt lõi, nghiên cứu từ khóa là một công cụ nghiên cứu thị trường mạnh mẽ có thể được tận dụng theo nhiều cách khác nhau, không chỉ thông báo nội dung website.

Để tận dụng tối đa các từ khóa, bạn phải nhìn xa hơn bản dịch rõ ràng, theo nghĩa đen và cũng nhận được các manh mối tiềm ẩn để đạt được ý định thực sự của mỗi từ khóa.

Ví dụ: hãy xem truy vấn [cũi trẻ em an toàn nhất 2020].

Ý định rõ ràng so với ý định của người tìm kiếm ngầm

Thông tin rõ ràngThông tin ngầm
Quan tâm đến sự an toànCó khả năng là cha mẹ lần đầu
Muốn có nhiều hơn một cũi để lựa chọnMuốn biết điều gì làm cho cũi an toàn / không an toàn
Tìm kiếm bài viết được xuất bản vào năm 2020Hiểu các tiêu chuẩn an toàn thay đổi theo thời gian
Trong giai đoạn nghiên cứu với ý định mua trong tương lai
Có thể đang trong quá trình mua các mặt hàng khác cho vườn ươm
An toàn có thể quan trọng hơn chi phí hoặc thẩm mỹ
Có khả năng tìm kiếm một danh sách các cũi được xếp hạng theo biện pháp an toàn

Từ khóa giống như Personas

Personas hoạt động như bullseyes.

Chúng không phải là tất cả những gì chúng ta theo đuổi nhưng bằng cách nhắm đến chúng, chúng ta đang thiết lập cho mình thành công.

Không phải là tôi chỉ muốn tiếp thị cho những phụ nữ 54 tuổi tên là Betty, những người có 401 (k) và sắp trở thành những người làm tổ trống.

Nhưng mức độ chi tiết và tập trung đó giúp đảm bảo tôi thu hút đúng nhóm người.

Ngược lại, nếu bạn không tập trung và cố gắng thu hút mọi người, bạn có thể sẽ ra về tay không.

Đó thực sự là một nghịch lý đẹp – tính độc quyền của đối tượng mục tiêu của bạn thường liên quan trực tiếp đến quy mô đối tượng thực tế của bạn và ngược lại.

Nó cũng tương tự với các từ khóa.

Một cái nhìn nhanh vào dữ liệu truy vấn tìm kiếm của Google Search Console sẽ cho bạn biết nó không bao giờ chỉ là về một từ khóa.

Tuy nhiên, có một mục tiêu từ khóa chính cho mỗi trang sẽ cung cấp cho bạn hướng và quan điểm đúng đắn để nắm bắt đúng đối tượng từ rất nhiều tìm kiếm có liên quan.

Các loại từ khóa SEO phổ biến nhất là gì? (có ví dụ)

Từ khóa có thể được phân loại và gắn thẻ theo nhiều cách vì nhiều lý do.

Dưới đây là các loại và ví dụ phổ biến nhất về từ khóa SEO.

Từ khóa có thương hiệu so với từ khóa không có thương hiệu

Cụm từ tìm kiếm có thương hiệu chứa thương hiệu trong truy vấn.

Điều này có thể bao gồm tên thương hiệu chính thức, lỗi chính tả, từ viết tắt có thương hiệu, tên chiến dịch hoặc khẩu hiệu có thương hiệu, công ty mẹ hoặc bất kỳ thứ gì khác có mục đích tìm kiếm thương hiệu rõ ràng.

Các thuật ngữ không có thương hiệu hoặc không có thương hiệu là tất cả các từ khóa khác mà bạn có thể xem xét.

Các thuật ngữ không có thương hiệu thường mô tả vấn đề của khách hàng hoặc dịch vụ kinh doanh của bạn.

Một số giải pháp có tên không khác biệt có thể làm cho việc phân định này trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ: là tìm kiếm Sở thú thành phố Kansas có thương hiệu hoặc không có thương hiệu khi tên của sở thú là… Sở thú thành phố Kansas?

Các cụm từ có thương hiệu thường mang lại lưu lượng truy cập chuyển đổi cao nhất vì người tìm kiếm đã có một mức độ quen thuộc nhất định về thương hiệu và (thường) mối quan hệ.

Ví dụ:

– Thương hiệu: Tên lửa Houston.

– Không có thương hiệu: tổ chức bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Hạt giống so với từ khóa dành riêng cho trang

Từ hạt giống là danh sách rõ ràng, ban đầu của các từ bạn bắt đầu cho quá trình nghiên cứu từ khóa.

Chúng hoạt động như những hạt giống bạn trồng để phát triển danh sách của bạn.

Các từ hạt giống thường có liên quan đến hầu hết các website của bạn, nếu không phải tất cả.

Các từ khóa dành riêng cho trang thường được tìm thấy sau này trong quá trình nghiên cứu từ khóa và chỉ áp dụng cho một trang hoặc tập hợp các trang.

Ví dụ cho Home Depot:

– Hạt giống: cửa hàng cải thiện nhà.

– Trang cụ thể: vật tư xây dựng boong.

Từ khóa Head so với Long-Tail

Những người có nhu cầu tìm kiếm cao nhất được gọi là cụm từ đầu.

Ngược lại, những người có nhu cầu tương đối thấp được coi là đuôi dài.

Tại sao?

Khi bạn vẽ đồ thị chúng, các cụm từ đầu sẽ giảm nhanh chóng về tổng số từ khóa, trong khi các cụm từ được tìm kiếm ít hơn dường như tiếp tục mãi mãi như một cái đuôi.

Phần giữa của biểu đồ thường được đặt tên một cách khéo léo là giữa hoặc chunky giữa (hoặc thân).

Với 15% tìm kiếm là mới đối với Google mỗi ngày, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các truy vấn tìm kiếm được coi là đuôi dài, ngay cả khi mỗi truy vấn đuôi dài riêng lẻ được tìm kiếm rất ít lần.

Từ khóa đầu và đuôi dài có xu hướng có các đặc điểm tương phản sau.

Tuy nhiên, ngoài khối lượng, không có cái nào trong số này là tuyệt đối.

Sự khác biệt tương quan giữa từ khóa đầu và đuôi dài

ĐầuĐuôi dài
Khối lượng tìm kiếm caoKhối lượng tìm kiếm thấp
Cạnh tranh thứ hạng caoCạnh tranh thứ hạng thấp
Lưu lượng chuyển đổi thấpLưu lượng chuyển đổi cao
Vài từNhiều từ
Tốt nhất cho các trang cấp cao nhấtTốt nhất cho các trang cấp thấp hơn
Nhiều ý định tìm kiếmMục đích tìm kiếm số ít

Ví dụ:

– Đầu: Bob Dylan.

– Đuôi dài: Cha của Jakob Dylan là ai?

Từ khóa chính so với từ khóa phụ

Cũng được gắn nhãn nhắm mục tiêu hoặc tập trung, các từ khóa chính được sử dụng để mô tả các từ khóa quan trọng nhất của bạn.

Các thuật ngữ này có thể được sử dụng trong ngữ cảnh của toàn bộ website của bạn hoặc một trang duy nhất.

Từ khóa phụ (còn được gọi là cấp ba hoặc hỗ trợ) bao gồm tất cả các từ khóa khác mà bạn đang nhắm mục tiêu và/hoặc kết hợp.

Trong một số ngữ cảnh, các thuật ngữ phụ là những thuật ngữ bạn đang tối ưu hóa một cách lỏng lẻo, nhưng chúng không được coi là ưu tiên cao.

Trong các trường hợp khác, từ khóa phụ đóng vai trò hỗ trợ ngữ nghĩa hoặc đuôi dài để giúp bạn tận dụng tối đa nhắm mục tiêu theo từ khóa chính của mình.

Ví dụ về trang sản phẩm bộ dụng cụ cạo râu đăng ký:

– Chính: đăng ký bộ dụng cụ cạo râu.

– Trung học: hàng tháng, dao cạo râu, dùng thử miễn phí, tùy chỉnh.

Từ khóa dựa trên bước, giai đoạn hoặc giai đoạn

SEO thường khuyên bạn nên phân loại từ khóa của bạn theo kênh tiếp thị hoặc hành trình của khách hàng.

Điều này có thể giúp đảm bảo bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng tại mỗi điểm quan trọng.

Một số nhóm danh mục có thương hiệu ở trung tâm (ví dụ: nhận thức, cân nhắc, chuyển đổi, giữ chân) trong khi những nhóm khác lấy khách hàng làm trung tâm hơn (ví dụ: không biết, nhận thức vấn đề, nhận thức giải pháp, nhận thức về thương hiệu).

Tương tự, một số chỉ đơn giản là xác định tư duy định hướng hành động của người tiêu dùng (ví dụ: điều hướng, thông tin, giao dịch).

Ví dụ:

– Nhận thức: Ý tưởng tiệc sinh nhật lần thứ 30.

– Xem xét: Đánh giá du lịch Las Vegas.

– Chuyển đổi: gói chuyến bay và khách sạn sang Las Vegas.

– Duy trì: Chương trình khách hàng thân thiết của Mandalay Bay.

Từ khóa toàn cầu so với từ khóa địa phương

Tùy thuộc vào cách sử dụng của nó, một từ khóa địa phương có thể có nghĩa là một trong hai điều:

  1. Người tìm kiếm đang tìm kiếm thứ gì đó gần đó về mặt địa lý: Điều này có thể rất đơn giản như thư viện gần tôi hoặc cho thuê 2 phòng ngủ ở Phoenix, hoặc nó có thể tinh tế hơn như nhà hàng hoặc Whataburger đóng cửa lúc mấy giờ?

  2. Người tìm kiếm có xác suất cao ở một khu vực nhất định: Ví dụ, Tại sao Oklahoma Joe lại đổi tên? có thể được coi là một thuật ngữ địa phương vì rất có thể người tìm kiếm đến từ Kansas hoặc Missouri. Tại sao? Đó là hai tiểu bang duy nhất mà cơ sở thịt nướng đặc biệt này gọi là nhà. Nhân tiện, bây giờ nó được gọi là Joe_s Kansas City BBQ nếu bạn tình cờ đi qua thị trấn.

Ví dụ:

– Địa phương: Cho thuê 2 phòng ngủ ở Phoenix.

– Toàn cầu: Bảo hiểm người thuê nhà có đáng không?

Từ khóa loại đối tượng

Hiếm khi ai đó tự nhận dạng mình trong một tìm kiếm.

Lần cuối cùng bạn bắt đầu tìm kiếm với Tôi là một nhà tiếp thị kỹ thuật số XX tuổi, có trình độ đại học đang tìm kiếm phần còn lại của tìm kiếm của bạn là khi nào?

Tôi sẽ đi ra ngoài trên một chi và đoán điều này chưa bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên, ai đằng sau người tìm kiếm thường có thể được tìm thấy trong thông tin ngầm của truy vấn.

Mặc dù hầu như không có truy vấn nào được tìm kiếm độc quyền bởi một nhóm, nhưng nhiều truy vấn nghiêng nhiều về một đối tượng duy nhất.

Một trong những cách tốt nhất để tìm ra ai đang tìm kiếm một cụm từ là truy vấn Google cho nó và xem kết quả. Sau đó tự hỏi ai là người có kết quả hàng đầu dường như đang nói chuyện với ai.

Nếu công việc của Google là cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn, thì đối tượng mục tiêu cho kết quả hàng đầu của truy vấn phải là cùng một đối tượng đã hoàn thành truy vấn.

Ví dụ:

– Kiên nhẫn: Bệnh tiểu đường có di truyền không?

– Bác sĩ: Thuật toán điều trị T2DM.

Từ khóa thường xanh so với từ khóa chuyên đề

Các từ khóa thường xanh có khối lượng tìm kiếm ổn định với ít phương sai theo thời gian.

Mặt khác, các từ khóa theo chủ đề là theo mùa (ví dụ: ý tưởng quà tặng ngày lễ tình nhân), nhấp nháy trong chảo (ví dụ: covfefe) hoặc có liên quan nhất quán (ví dụ: Taylor Swift).

Một số từ khóa thường xanh có thể chuyển sang chủ đề khi một sự kiện làm cho chúng có liên quan đến văn hóa, như tìm kiếm một người nổi tiếng ngay sau cái chết bất ngờ của họ hoặc một thành phố khi tổ chức World Cup.

Google thường ưu tiên nội dung mới cho các từ khóa theo chủ đề vì truy vấn xứng đáng được làm mới.

Mọi người thích tạo ra nội dung thường xanh vì nó có thể là một khoản đầu tư thấp so với giá trị lâu dài mà nó tạo ra.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh và chi phí ban đầu thường dốc.

Ngược lại, nội dung theo chủ đề hấp dẫn vì nó có chi phí đầu vào thấp hơn, cạnh tranh yếu hơn và cung cấp giá trị ngay lập tức – nhưng giá trị đó có thời hạn sử dụng ngắn.

Ví dụ:

– Evergreen: làm thế nào để biết bạn có thai hay không.

– Chuyên đề: thời gian chiếu phim cuối tuần này.

Từ khóa so với Carewords

Khi vợ tôi và tôi đang ở trong thị trường để dọn dẹp nhà cửa một lần, tiêu chí của chúng tôi có lẽ là những gì bạn mong đợi:

– Chi phí cho bao nhiêu công việc là gì?

– Họ có sử dụng các sản phẩm tự nhiên không?

– Họ có nhận được đánh giá tốt không?

– Họ có linh hoạt về thời gian không?

Tuy nhiên, làm thế nào các công ty làm cho chúng tôi cảm thấy chắc chắn đóng một vai trò quan trọng, ngay cả khi nó chủ yếu là tiềm thức.

Trong trường hợp này, nội dung khiến chúng tôi suy ngẫm về tất cả thời gian chúng tôi sẽ tiết kiệm, làm thế nào đây sẽ là một điều ít căng thẳng hơn mà chúng tôi phải căng thẳng, thậm chí cả mùi của một ngôi nhà mới khi chúng tôi bước vào cửa – có thể đóng một vai trò trong quyết định cuối cùng của chúng tôi.

Chúng ta tìm kiếm bằng vỏ não mới nhưng bộ não bò sát và paleopallium của chúng ta thường đưa ra quyết định.

Sara Howard mô tả carewords bằng cách sử dụng một ví dụ về việc mua một chiếc xe hơi.

Bạn sẽ bao gồm bảo hành đáng tin cậy trong tìm kiếm một chiếc xe mới? Có lẽ là không.

Bạn có muốn biết bảo hành là đáng tin cậy một khi bạn đã ở trên trang? Hoàn toàn.

Nói tóm lại, carewords là các thuật ngữ tạo ra lưu lượng truy cập thấp đến không có lưu lượng truy cập làm tăng mức độ tương tác và chuyển đổi trên website cho lưu lượng truy cập hiện có.

Ví dụ:

– Từ khóa: ý tưởng thanh ướt cho tầng hầm.

– Carewords: người đam mê rượu vang, lưu trữ phong phú, đơn giản, lưu trữ, bền, mảnh hội thoại, cổ điển, ấm cúng.

Làm thế nào để bạn chọn đúng từ khóa?

Chủ đề này có thể tự sống trong một bài đăng, mà nó có nhiều, nhiều lần.

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

Quá trình này có khả năng mở rộng cao dựa trên nhu cầu và giới hạn của bạn. Có thể mất bốn giờ hoặc bốn mươi giờ và bạn có thể chi hơn 250 đô la cho các công cụ hoặc không có gì cả.

Mặc dù tôi khuyên bạn nên nghiên cứu và thử nghiệm chủ đề này rất chi tiết nếu bạn nghiêm túc về việc mài giũa nghề của mình, đây là phần giới thiệu nhanh để tìm các từ khóa tốt nhất cho SEO.

  1. Đừng bắt đầu bằng từ khóa. Trước khi bạn đội mũ SEO hoặc thậm chí là mũ tiếp thị của bạn, chỉ cần là con người. Tìm hiểu về khách hàng của bạn từ khách hàng của bạn. Trước khi đi sâu vào các công cụ và bảng tính, hãy cố gắng đạt được sự đồng cảm và hiểu biết thực sự đối với khách hàng bạn đang phục vụ và quan điểm của họ.

  2. Xây dựng danh sách từ khóa hạt giống. Sử dụng những gì bạn đạt được trong bước một, cùng với những gì bạn biết về nơi nhu cầu của khách hàng và giải pháp kinh doanh của bạn giao nhau, hãy động não một danh sách ban đầu gồm các từ và cụm từ mô tả hiệu quả các dịch vụ cốt lõi của bạn.

  3. Thu thập dữ liệu từ khóa hiện tại (nếu website của bạn đã tồn tại). Tạo danh sách những gì hiện đang (và gần như) hướng lưu lượng truy cập đến website của bạn. Dưới đây là một số công cụ xếp hạng từ khóa có thể giúp với giai đoạn này:

Google Search Console.

Ahrefs.

SEMrush.

Trình khám phá từ khóa Moz.

  1. Mở rộng danh sách bằng các công cụ từ khóa khác nhau. Mở rộng danh sách bạn đã xây dựng từ bước 1-3 bằng cách tìm kiếm các nhóm từ khóa mới, từ đồng nghĩa, công cụ sửa đổi phổ biến và hoán vị đuôi dài. Ngoài những công cụ được liệt kê ở trên, các công cụ từ khóa SEO này hoàn hảo cho các đề xuất để mở rộng danh sách của bạn:

KeywordTool.io.

Ngoài raĐã hỏi.

Trả lời công chúng.

Từ khóa ở mọi nơi (trong kết quả tìm kiếm của Google).

Đề xuất vô hạn.

KW Downloader.

  1. Nhóm cụm từ theo mục đích tìm kiếm. Phân loại từ khóa của bạn theo cách đơn giản và hữu ích cho bạn và bất kỳ ai khác có thể xem qua chúng. Điều này có thể được thực hiện theo loại đối tượng, chủ đề, giai đoạn của kênh hoặc bất kỳ cách nào khác có ý nghĩa với bạn.

  2. Ánh xạ từ khóa đến nội dung. Chọn 1-4 từ khóa chính để nhắm mục tiêu trên mỗi trang dựa trên sự cân bằng cẩn thận giữa độ khó của từ khóa, mức độ liên quan và khối lượng tìm kiếm (trong khi xem xét chia sẻ nhấp chuột không phải trả tiền). Khi những điều đó được xác định, hãy tìm các thuật ngữ sửa đổi có liên quan đến ngữ nghĩa và đuôi dài để giúp hỗ trợ các từ khóa chính của bạn.

  3. Làm lại từ đầu. Khi chiến lược từ khóa của bạn đã được triển khai, Google đã có thời gian để phản ứng và bạn đã có thể thu thập đủ dữ liệu, rửa sạch và lặp lại. Họ không gọi đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà không có gì.

Làm thế nào để bạn sử dụng từ khóa để tối ưu hóa website của bạn?

Giống như chọn từ khóa, tối ưu hóa hiệu quả website của bạn cho các từ khóa có thể sống trên bài đăng trên blog của riêng nó.

Tuy nhiên, đây là một vài mẹo để bắt đầu.

Nơi thêm từ khóa trên website

– Địa chỉ: URL hiếm khi thay đổi, hiển thị cao và mô tả toàn bộ trang. Vì những lý do đó, Google đặt một số giá trị vào những gì họ nói.

– Nội dung tĩnh: Các công cụ tìm kiếm đang trở nên tốt hơn nhiều trong việc thu thập dữ liệu nội dung động. Nội dung tĩnh gần như đảm bảo cho việc lập chỉ mục.

– Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề ảnh hưởng đến thứ hạng và tỷ lệ nhấp (CTR) và nếu được viết hiệu quả, từ khóa có thể giúp ích cho cả hai.

– Thẻ mô tả meta: Không giống như thẻ tiêu đề, mô tả meta không ảnh hưởng đến thứ hạng trong Google. Tuy nhiên, bao gồm chúng có thể làm tăng CTR.

– Nội dung dễ thấy nhất: Công việc của Google là hiểu nội dung theo cách chúng tôi làm. Thẻ H1 ở đầu trang nhận được nhiều nhãn cầu hơn nhiều so với nội dung soạn sẵn ở dưới cùng. Cho dù đó là thẻ tiêu đề, bản sao nội dung sớm hay cụm từ in đậm, nội dung dễ thấy nhất thường có ảnh hưởng nhất đối với SEO.

– Liên kết nội bộ và nội dung xung quanh: Kết hợp các từ khóa vào văn bản neo của các liên kết trỏ đến trang của bạn giúp hiển thị cho Google nội dung trang của bạn. Tương tự, nội dung gần văn bản neo trỏ đến trang của bạn cũng quan trọng đối với Google và, ở mức độ thấp hơn, được sử dụng để mô tả trang đích.

– Tên tệp hình ảnh và video: Thay vì để điện thoại đặt tên mặc định cho hình ảnh hoặc video thường chứa nội dung ngẫu nhiên và vô nghĩa, hãy đặt tên mô tả bằng từ khóa có liên quan.

– Thuộc tính alt của hình ảnh: Thẻ Alt không chỉ làm cho website của bạn trở nên toàn diện hơn cho đối tượng khiếm thị mà còn cung cấp cho Google ý tưởng tốt hơn về hình ảnh của bạn. Kết hợp các từ khóa khi thích hợp.

– Thuộc tính tiêu đề hình ảnh: Tiêu đề hình ảnh không hoạt động trên tất cả các trình duyệt theo cùng một cách, đó là lý do tại sao Google có thể không đặt nhiều trọng lượng vào nội dung này. Tuy nhiên, nếu có cơ hội để bao gồm các từ khóa một cách duyên dáng, hãy thực hiện nó.

– Thẻ ARIA: Thẻ ARIA tương tự như các thuộc tính alt ở chỗ chúng giúp làm cho nội dung website dễ tiếp cận hơn với những người khuyết tật. Bạn có thể sử dụng thẻ ARIA trên một số loại nội dung động, nội dung tương tác, hình nền…

– Phụ đề chi tiết và/hoặc bản chép lời của video: Một số video chứa các từ khóa cực kỳ có liên quan, nhưng Google không có manh mối. Đảm bảo nội dung được nghe và xem được đưa vào phụ đề chi tiết hoặc bản chép lời có thể lập chỉ mục của bạn.

– Đánh dấu lược đồ: Schema giúp thêm ngữ cảnh vào nội dung. Khi có thể, hãy đánh dấu từ khóa của bạn bằng các thuộc tính lược đồ thích hợp nhất để loại bỏ một số phỏng đoán cho Google.

Mẹo tích hợp từ khóa

– Đừng lạm dụng nó: Tối ưu hóa quá mức (hoặc nhồi nhét từ khóa) là một điều có thật. Nó có thể quay lưng với khách hàng của bạn và đưa bạn đến nhà chó (hoặc Panda) của Google. Mỗi một trong những lĩnh vực trên đã được tự động hóa, khai thác và làm hoen ố. Hãy tự hỏi liệu nó có giúp ích hay làm tổn thương trải nghiệm người dùng. Đưa ra quyết định của bạn dựa trên câu trả lời đó.

– Bỏ qua thẻ meta keywords: Thẻ từ khóa meta nhận được rất ít, nếu có, sự chú ý từ các công cụ tìm kiếm chính. Đừng lãng phí thời gian của bạn ở đây.

– Đừng tối ưu hóa từng trang trong chân không: Trừ khi bạn có website onepage, bạn cần xem xét nhắm mục tiêu theo từ khóa của mình bằng cách đưa tất cả các trang vào ngữ cảnh. Điều này sẽ bảo vệ chống lại bất kỳ khoảng trống hoặc ăn thịt từ khóa nào có thể xảy ra khi bạn làm việc trên mỗi trang trong một silo.

– Kiểm tra mọi thứ: Nếu bạn có cơ hội làm việc trên các website có số lượng trang lớn, bạn có cơ hội hoàn hảo để thiết lập một số bài kiểm tra đáng giá để đánh bóng kỹ thuật của mình.

Khi nào từ khóa không quan trọng?

Làm thế nào để chúng ta biết từ khóa sẽ luôn quan trọng?

Trong thực tế, không có cách nào để biết, nhưng nhiều lập luận gốc được chia sẻ trong hướng dẫn này đã giống nhau trong hơn một thập kỷ và chúng không có dấu hiệu xoay vòng.

Như đã nói, tôi nghĩ rằng tôi có thể nói với bạn lần tới khi từ khóa đã chết sẽ nảy dữ dội xung quanh các buồng tiếng vang SEO. Larry Page không chỉ muốn Google ở cấp độ của một con người, ông muốn nó trở thành siêu nhân.

Sự ra đời của Google Khám phá (trước đây là Google Hiện hành và Google Nguồn cấp dữ liệu) đã cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về những gì sắp tới: Google tìm kiếm những gì chúng ta muốn mà không cần phải hỏi.

Nếu Google thực hiện tìm kiếm của chúng tôi, liệu từ khóa có còn quan trọng không?

Vâng, và đây là lý do tại sao.

Hãy giúp tôi và xem qua lịch sử tìm kiếm của bạn.

Bắt đầu bằng cách xem các tìm kiếm bạn đã thực hiện một tháng trước.

Bây giờ, hãy nhìn vào năm ngoái.

Còn 5 năm trước thì sao?

Mẹ tôi luôn nói không ai mới chuyển đến, và trong khi khả năng thay đổi của chúng tôi theo thời gian có thể gây tranh cãi, những gì chúng tôi quan tâm chắc chắn sẽ phát triển.

Google Khám phá chỉ hoạt động vì chúng tôi cung cấp thông tin đầu vào theo thời gian thực, đặc biệt là những gì chúng tôi tìm kiếm.

Nếu không, mức độ liên quan dự đoán sẽ bị teo.

Vì vậy, khi nào từ khóa sẽ không quan trọng?

Tôi không chắc, nhưng không phải hôm nay.

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »
7 cách thiết lập chiến lược content SEO

7 cách thiết lập chiến lược content SEO

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

3 trụ cột của Content Marketing

3 trụ cột của Content Marketing

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu về Sitemaps

Tìm hiểu về Sitemaps

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn cài đặt thẻ Open Graph trên website

Hướng dẫn cài đặt thẻ Open Graph trên website

Thẻ Open Graph chuẩn SEO trên website là một giao thức cho phép các website chia sẻ thông tin với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo… Liên hệ info@nhavantuonglai.com để hỗ trợ thao tác.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue