Có nên tập trung vào các từ khóa có volume bằng 0?

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

 · 14 phút đọc.

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Nhiều giải pháp trực tuyến bỏ lỡ cơ hội lớn vì họ bỏ qua các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không. Đây là lý do tại sao bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa này và cách thực hiện.

Nhiều giải pháp trực tuyến bỏ qua các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không vì họ nghĩ rằng không ai đang tìm kiếm cụm từ đó.

Mặc dù có thể đúng là có khối lượng tìm kiếm tối thiểu, các giải pháp trực tuyến ở các thị trường bão hòa có thể dễ dàng nhắm mục tiêu các từ khóa này và thống trị không gian tìm kiếm mà không có nhiều cạnh tranh.

Từ khóa không có khối lượng tìm kiếm là gì?

Từ khóa không có khối lượng tìm kiếm là các truy vấn đuôi dài siêu tập trung mà các công cụ không thể cung cấp dữ liệu về lịch sử tìm kiếm hoặc có khối lượng tìm kiếm thấp.

Các truy vấn này thường dài hơn các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao và cực kỳ cụ thể.

Từ khóa xây dựng liên kết có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm.

Nếu bạn thu hẹp cụm từ tìm kiếm (tức là cụ thể hơn trong truy vấn của bạn), đối thủ cạnh tranh sẽ ngày càng nhẹ hơn.

Ví dụ: truy vấn xây dựng liên kết cho thẩm mỹ viện không có khối lượng tìm kiếm – nhưng đó là câu hỏi mà một chuyên gia SEO hoặc tiếp thị cần các liên kết được xây dựng cho một thẩm mỹ viện có thể hỏi khi tìm kiếm dịch vụ xây dựng liên kết và do đó, đáng để tối ưu hóa.

Sự khác biệt giữa từ khóa đuôi dài và từ khóa khối lượng tìm kiếm bằng không là gì?

Từ khóa khối lượng tìm kiếm bằng không giống như truy vấn tìm kiếm đuôi dài, thường chứa ít nhất bốn từ.

Người dùng có thể diễn đạt các truy vấn này theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, trong khi mỗi câu hỏi được hỏi riêng biệt có khối lượng tìm kiếm gần như bằng không – tất cả chúng kết hợp lại có khối lượng tìm kiếm đáng kể.

Lấy ví dụ trên. Người dùng cần xây dựng liên kết cho khách hàng của thẩm mỹ viện có thể tìm kiếm cùng một câu hỏi với các biến thể khác nhau, như cách xây dựng liên kết cho thẩm mỹ viện hoặc xây dựng liên kết cho thẩm mỹ viện.

Cả hai về cơ bản là các phiên bản khác nhau của cùng một câu hỏi, mỗi câu hỏi có thể có khối lượng tìm kiếm gần như bằng không. Nhưng khi kết hợp, chúng có thể có khối lượng tìm kiếm đáng kể.

Vì vậy, khi tối ưu hóa, người ta nên làm như vậy với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Nếu bạn tối ưu hóa cho một biến thể của câu hỏi dự định của người dùng đó (và câu trả lời), website của bạn có thể sẽ xuất hiện trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) cho những người khác.

Đó là bởi vì các thuật toán học máy của Google có thể hiểu rằng các truy vấn khác nhau này có thể có cùng mục đích, với sự trợ giúp của BERT hoặc MUM. Và đó là lý do tại sao nó hoạt động!

Các công ty tên tuổi lớn không nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng thấp hơn này.

Không gian từ khóa này là không gian mà các giải pháp nhỏ hơn có thể thống trị với ít hoặc không có cạnh tranh.

Bạn có thể tin tưởng các nhà lập kế hoạch công cụ từ khóa không?

Tất nhiên, bạn có thể – ở một mức độ nào đó.

Bạn có thể nhận thấy rằng các công cụ này có thể khác nhau rất nhiều về khối lượng tìm kiếm.

Đó là bởi vì các công cụ từ khóa đưa ra dự đoán tốt nhất cho khối lượng tìm kiếm tùy thuộc vào thông tin họ truy cập.

Vì vậy, ví dụ: trong khi một công cụ có thể hiển thị từ khóa đó có khối lượng tìm kiếm là 2.900, một công cụ khác có thể hiển thị từ khóa ở mức 9.900 khối lượng tìm kiếm.

Ngoài ra, các công cụ từ khóa không nắm bắt tốt các từ khóa có khối lượng thấp.

Điều đó có thể là do các công cụ cần một lượng dữ liệu nhất định trước khi từ khóa có thể đăng ký trong cơ sở dữ liệu của chúng.

Những từ khóa có khối lượng thấp này bị đẩy sang một bên vì chúng được coi là có ít hoặc không có khối lượng tìm kiếm.

Vậy, chúng ta có thể làm gì?

Thay vì lấy các nhà lập kế hoạch từ khóa theo lời của họ, chúng ta có thể sử dụng chúng như một hướng dẫn.

Sử dụng các công cụ này để khám phá các từ khóa mới, nhưng đừng quên nghiên cứu thêm để biết liệu những từ khóa đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình hay không.

Lợi ích của việc nhắm mục tiêu từ khóa khối lượng tìm kiếm bằng không

Ít cạnh tranh hơn

Như đã nêu trước đây, nhiều chuyên gia SEO bỏ qua các từ khóa không có khối lượng vì họ nghĩ rằng không ai đang tìm kiếm chúng.

Vì vậy, bây giờ bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình vì họ không nhắm mục tiêu các từ khóa này.

Ít cạnh tranh hơn cho các từ khóa có nghĩa là có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cho thuật ngữ đó với nội dung độc đáo, chu đáo, được tối ưu hóa.

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Các từ khóa không có khối lượng thường siêu tập trung, có nghĩa là chúng có liên quan cao đến đối tượng của bạn.

Thật không may, những truy vấn này thường không được trả lời với nội dung độc đáo, chu đáo.

Do đó, website của bạn có thể là trang đầu tiên trả lời và xếp hạng cho các truy vấn này; Lý tưởng nhất, bạn có thể trở thành một người có thẩm quyền về chủ đề này.

Mặc dù không có dữ liệu về số lượng người tìm kiếm các từ khóa này, nhưng bạn có thể hiểu rõ về những gì họ đang tìm kiếm dựa trên các trang đích được Google lập chỉ mục và chính truy vấn.

Ngoài ra, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sâu hơn có thể cho thấy thông tin nào có thể bị thiếu trong nội dung đã được viết nhưng có thể phù hợp với kiến thức của người tìm kiếm.

Mặc dù bạn có thể không nhận được hàng ngàn khách hàng mới, nhưng bạn có thể nhận được một vài khách hàng có trình độ cao sẵn sàng chuyển đổi.

Tạo lưu lượng truy cập

Nếu giải pháp của bạn xếp hạng tốt cho các từ khóa có khối lượng lớn, bạn có thể muốn xoay vòng chiến lược SEO của mình để nhắm mục tiêu các từ khóa không có khối lượng.

Hãy nghĩ về tất cả các khách hàng bạn chưa tiếp cận! 15% truy vấn trong Google chưa bao giờ được hỏi.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mất tới 15% lưu lượng truy cập tiềm năng của mình!

Ngoài ra, giả sử bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không hoặc tối thiểu. Trong trường hợp đó, người dùng nhấp qua trang của bạn có thể sẽ đến từ các truy vấn đuôi dài mà các giải pháp khác không nhắm mục tiêu.

Điều này cho phép bạn kiếm được nhiều nhấp chuột và khách hàng tiềm năng không phải trả tiền hơn từ các truy vấn đuôi dài so với khả năng nếu bạn nhắm mục tiêu khối lượng tìm kiếm cao hơn.

Cách tìm từ khóa không có khối lượng tìm kiếm tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa SEO

Bước đầu tiên để tìm đúng từ khóa là biết những gì mọi người đang tìm kiếm.

Vì vậy, bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định những từ khóa mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm website, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tìm kiếm các từ khóa chính xác, đuôi dài. Những từ khóa này ít cạnh tranh hơn và có khối lượng tìm kiếm ít hơn nhưng có thể dễ dàng bị chi phối với nội dung phù hợp.

Dưới đây là một số cách để tìm các từ khóa đuôi dài này:

Sử dụng phần mọi người cũng hỏi của SERP, hiển thị các truy vấn liên quan.

Công cụ này có thể giúp bạn động não những chủ đề khác có thể liên quan đến truy vấn chính của bạn.

Nó có sẵn trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số từ khóa đuôi dài tốt ở đó.

Google Autocomplete là một cách tuyệt vời khác để tìm thêm từ khóa. Bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung trình duyệt lướt từ khóa miễn phí, hiển thị các từ khóa được đề xuất và khối lượng tìm kiếm của chúng.

Đề xuất tự động hoàn tất xuất hiện sau khi bạn nhập một vài chữ cái vào thanh tìm kiếm, dựa trên những gì người khác đang tìm kiếm.

Hiểu mức độ liên quan

Khi bạn tìm kiếm một cái gì đó, bạn đang tìm kiếm sự liên quan. Vì vậy, bạn muốn xem những gì có liên quan nhất đến truy vấn của bạn.

Nhưng khi bạn nhắm mục tiêu các từ khóa khối lượng tìm kiếm bằng không, bạn không có bất kỳ dữ liệu nào.

Làm thế nào để bạn biết nếu chúng có liên quan?

Đó là nơi trải nghiệm của riêng bạn xuất hiện.

Hiểu cụm từ mục tiêu sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nó và những gì mọi người đang tìm kiếm – điều này có thể giúp bạn xác định xem nó có liên quan đến giải pháp của bạn hay không.

Tìm kiếm các từ khóa của bạn trong các cuộc thảo luận trên diễn đàn, phương tiện truyền thông xã hội và SERPs.

Nếu ai đó đã hỏi về chủ đề của bạn, rất có thể họ quan tâm đến nó.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Semrush hoặc Moz để xem những gì mọi người đang tìm kiếm trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội (chỉ cần nhớ loại bỏ tên thương hiệu).

Từ khóa liên quan

Càng nhiều người tìm kiếm các thuật ngữ liên quan thì càng tốt.

Điều đó có nghĩa là từ khóa và các biến thể của nó được ưa chuộng.

Bạn có thể tìm các từ khóa liên quan bằng cách xem nội dung của các website khác hoặc tìm kiếm từ khóa chính của bạn trên Google.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google và thấy các đề xuất về các chủ đề tương tự, đó là những nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm từ khóa mới.

Ngoài ra, Google thường đề xuất các tìm kiếm có liên quan khi bạn nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm của nó, vì vậy hãy thử nhập từ khóa chính của bạn vào Google và xem những đề xuất nào xuất hiện.

Các chiến lược để thúc đẩy lưu lượng truy cập với các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không

Nhắm đến nhiều điều khoản khác nhau

Nhắm đến các thuật ngữ khác nhau để nắm bắt ý định của tất cả khách truy cập vào website của bạn.

Bạn còn nhớ ví dụ truy vấn thẩm mỹ viện từ trước đó không? Tương tự, nếu ai đó tìm kiếm dịch vụ xây dựng liên kết, họ có khả năng tìm mua một dịch vụ cụ thể, không chỉ là dịch vụ SEO nói chung.

Bằng cách thêm các từ khóa có liên quan vào chiến lược của bạn, bạn đang nhắm mục tiêu hiệu quả nhiều lưu lượng truy cập hơn với cùng một mục đích.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu dịch vụ xây dựng liên kết, rất có thể một số người cũng sẽ tìm kiếm những thứ như tại sao xây dựng liên kết, lợi ích xây dựng liên kết hoặc chiến lược xây dựng liên kết.

Các cụm từ này có thể có khối lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng vẫn có thể có giá trị khi được thêm vào chiến lược của bạn.

Tận dụng việc mua từ khóa

Mua từ khóa là những từ khóa như tốt nhất, hàng đầu hoặc so với.

Những từ khóa này nhắm đến những độc giả có thể sẵn sàng mua. Thông thường, các từ khóa này có khối lượng thấp hơn vì chúng rất cụ thể.

Biết từ khóa nào mọi người đang tìm kiếm là điều cần thiết nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn tăng chuyển đổi bán hàng của mình.

Những loại từ khóa này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn có thể nhắm mục tiêu các cụm từ này, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bắt đầu nghiên cứu, nhưng sẽ sớm tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thật dễ dàng để xem những gì mọi người đang tìm kiếm bằng cách kiểm tra kết quả tìm kiếm trên Google hoặc Bing (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn sử dụng).

Các kết quả tìm kiếm này hiển thị các tìm kiếm phổ biến nhất liên quan đến ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Chọn từ khóa có liên quan để trả hết

Từ khóa của bạn là nền tảng của chiến lược SEO của bạn.

Bạn phải chọn các từ khóa có liên quan để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn muốn nhắm mục tiêu các cụm từ thường được tìm kiếm bởi khách hàng tiềm năng và có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Sau đó, hãy suy nghĩ về các vấn đề mà sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết và tìm kiếm các loại cụm từ đó.

Điều đó có vẻ như là lẽ thường, nhưng nó đáng được đề cập vì nó dễ dàng bị cuốn vào việc muốn xếp hạng cho càng nhiều từ khóa càng tốt.

Sử dụng các từ khóa có khối lượng thấp để xây dựng nhận thức trong một thị trường ngách mới

Khi bắt đầu với một thị trường ngách độc đáo, thật hấp dẫn khi nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng lớn để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nhưng nếu bạn không có bất kỳ thẩm quyền nào trong không gian đó và nội dung của bạn không phải là hàng đầu, thì bạn sẽ không bao giờ có thể chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng trả tiền.

Thay vào đó, hãy nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm bằng không dành riêng cho ngành.

Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình và bắt đầu kiếm được sự tin tưởng giữa những khách hàng đang tìm kiếm một cái gì đó mới.

Khi bạn đã xây dựng đủ nội dung xung quanh từ khóa mục tiêu của mình, nó sẽ bắt đầu xếp hạng trên trang 1 của kết quả Google – và ở đó miễn là nội dung có liên quan và cập nhật.

Kết quả là, bạn sẽ có uy tín hơn trong mắt khách hàng tiềm năng, những người đang tìm kiếm một cái gì đó mới trong ngành của họ, nhưng không chắc chắn nên tìm ở đâu.

Từ khóa không có khối lượng có thể ảnh hưởng lớn đến website của bạn về lưu lượng truy cập và thứ hạng không phải trả tiền.

Bằng cách hiểu cách sử dụng các từ khóa này vì lợi ích của bạn, chúng có thể giúp nhắm mục tiêu đối tượng mới mà trước đây bạn không biết.

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue