Hướng dẫn chi tiết về nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc

Nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc không phải lúc nào cũng là điều bạn dự định làm – nó có thể là một quyết định đột ngột. Khi bạn bắt gặp mèo hoặc mèo con đi lạc và biết chúng cần một ngôi nhà.

 · 23 phút đọc.

Nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc không phải lúc nào cũng là điều bạn dự định làm – nó có thể là một quyết định đột ngột. Khi bạn bắt gặp mèo hoặc mèo con đi lạc và biết chúng cần một ngôi nhà.

Nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc không phải lúc nào cũng là điều bạn dự định làm – nó có thể là một quyết định đột ngột. Khi bạn bắt gặp mèo hoặc mèo con đi lạc và biết chúng cần một ngôi nhà, cha mẹ thú cưng không thể luôn luôn mở rộng trái tim và ngôi nhà của họ cho những mèo đang cần.

Những điều cần xem xét khi nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc

Trước khi bạn ôm người bạn mới tìm thấy vào vòng tay của bạn và chào đón họ vào nhà của bạn, có rất nhiều điều cần xem xét đầu tiên. Có lẽ quan trọng nhất là liệu mèo có thực sự đi lạc hay không. Hoàn toàn có khả năng mèo lang thang quanh sân của bạn có nhà và bị lạc. Có một số con đường bạn có thể khám phá để giúp xác định xem mèo có đi lạc hay không, bao gồm:

– Một cách nhanh chóng để biết mèo có nhà hay không là kiểm tra xem chúng có vòng cổ và thẻ có giấy tờ tùy thân hay không. Nếu họ làm vậy, rất có thể sẽ có một số điện thoại bạn có thể liên lạc.

– Không có gì lạ khi mèo đi mà không có vòng cổ. Nếu mèo không có vòng cổ, hãy cố định chúng trong một chiếc xe an toàn và đưa chúng đến bác sĩ thú y hoặc nơi nhận nuôi động vật gần đó để quét vi mạch.

– Gọi điện thoại hoặc gửi email cho nơi nhận nuôi địa phương của bạn để điền vào báo cáo Tìm thấy. Nếu gia đình mèo gọi điện tìm chúng, trung tâm nhận nuôi chó mèo động vật có thể giúp bạn liên lạc với chủ.

– Đăng một số tờ rơi xung quanh khu phố của bạn (hoặc văn phòng thú y, cửa hàng cung cấp vật nuôi…) với ảnh của mèo và thông tin liên lạc của bạn. Để xác minh quyền sở hữu, bạn có thể yêu cầu người đó mang theo một số hình ảnh của mèo.

– Đăng trên các trang mạng xã hội. Nhiều cộng đồng có các nhóm trực tuyến của riêng họ, đây có thể là một cách tuyệt vời để tìm nguồn cộng đồng và theo dõi gia đình của mèo.

Khi mèo nhà vô tình đi ra ngoài và không thể tìm đường về nhà, chúng có thể có vẻ háo hức tương tác với người lạ hoặc thậm chí cố gắng chạy vào nhà bạn. Họ cũng có thể đi chơi ở khoảng cách xa nhưng có vẻ thoải mái. Bạn cũng có thể quan sát sức khỏe thể chất của họ.

Thông thường, nếu họ được chăm sóc tốt và có cân nặng khỏe mạnh, họ có thể có một gia đình yêu thương và trốn thoát hoặc chỉ ra ngoài khám phá trong ngày.

Nếu bạn nghi ngờ mèo không có chủ, bạn có thể cần xác định xem chúng là mèo hoang hay mèo hoang. Mèo hoang là mèo nhà chưa bao giờ tiếp xúc với con người hoặc sự tiếp xúc của chúng với con người đã giảm đi rất nhiều đến mức chúng không còn thoải mái khi ở gần con người.

Với mèo hoang, không có gì lạ khi chúng tránh người và cực kỳ do dự hoặc chạy trốn khi mọi người cố gắng tiếp cận chúng. Mặt khác, đi lạc là mèo đã rời khỏi nhà, bị lạc hoặc bị cha mẹ trước bỏ rơi. Những mèo này thường được xã hội hóa và thoải mái hơn khi tương tác với mọi người. Tuy nhiên, họ vẫn có thể sợ hãi hoặc nhút nhát bên ngoài sự thoải mái của ngôi nhà quen thuộc của họ và có thể sợ những người mới.

Nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc lớn tuổi

Nếu bạn xác định chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc, bạn có thể quyết định giữ mèo. Một trong nhiều cân nhắc cần ghi nhớ nếu bạn muốn nuôi chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc là tuổi của chúng. Tất nhiên, mèo ở mọi lứa tuổi có thể làm cho thú cưng hoàn hảo và bổ sung cho gia đình bạn. Tuy nhiên, mèo già có thể có nhu cầu đặc biệt.

Ví dụ, họ có thể yêu cầu chăm sóc thú y nhiều hơn, thực phẩm đặc biệt và thuốc men, điều này có nghĩa là chi phí sẽ cao hơn. Mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy nhưng những mèo lớn tuổi thường dễ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe hơn. Điều này có thể có nghĩa là bổ sung hàng ngày, kê đơn và có thể kiểm tra sức khỏe nhiều lần trong năm. Ngay cả khi mèo lớn tuổi trông khỏe mạnh, bạn vẫn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe ban đầu.

Những mèo lớn tuổi hơn cũng có thể dễ dàng chuyển sang môi trường gia đình yên tĩnh hơn và có thể làm tốt việc trở thành thú cưng duy nhất trong nhà. Tuy nhiên, tất cả các loài động vật đều là cá thể nên điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào loài mèo và lịch sử của chúng. Tất nhiên, việc nhận nuôi mèo lớn tuổi cũng có những lợi ích.

Rất có thể chúng sẽ thoát khỏi giai đoạn mèo con điên cuồng của mình và sẵn sàng đi chơi cùng bạn hơn – hơn nữa, rất có thể chúng sẽ không trèo lên rèm cửa hoặc đập đồ đạc ra khỏi kệ của bạn.

Nhận nuôi chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc

Mặt khác, mèo con có danh sách yêu cầu riêng. Hầu hết mèo con đều là những quả bóng có năng lượng tinh nghịch, vì vậy việc chống mèo cho ngôi nhà của bạn có thể trở nên cần thiết trong một vài năm. Bạn cũng nên chuẩn bị dành một chút thời gian mỗi ngày để chơi.

Mặc dù chúng chỉ mới được vài tháng tuổi nhưng bạn bắt buộc phải hòa nhập với mèo của mình. Thường xuyên giới thiệu chúng với những người mới và thú cưng mới có thể giúp chúng phát triển tính cách và khí chất toàn diện.

Tùy thuộc vào độ tuổi của mèo con, bạn vẫn có thể cần cho chúng ăn thức ăn dành cho mèo con hoặc sữa công thức dành cho mèo con. Nếu bạn tìm thấy mèo con, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y hoặc liên hệ ngay với nơi nhận nuôi ở địa phương để đảm bảo bạn biết chế độ ăn (hoặc công thức) phù hợp dựa trên độ tuổi của mèo con. Một chế độ ăn uống không đúng cách có thể rất có hại cho mèo con còn nhỏ và dễ bị tổn thương.

Một yếu tố khác cần cân nhắc khi nhận nuôi mèo con là chúng có rất nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu. Ngoài việc được kiểm tra hàng năm, điều quan trọng là mèo con của bạn phải được tiêm chủng đầy đủ, chăm sóc phòng ngừa cần thiết và được thiến hoặc triệt sản.

Phải làm gì trước khi nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc

Nếu bạn xác nhận rằng chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc là người vô gia cư và quyết định chào đón chúng vào gia đình bạn, quá trình này có thể vô cùng thú vị cho cả gia đình. Bạn không chỉ thêm một thành viên vào hộ gia đình, mà bạn còn giúp cung cấp một ngôi nhà cho mèo có nhu cầu. Như nhiều cha mẹ thú cưng của động vật được giải cứu có thể chứng thực, khi bạn nhận nuôi một con vật, điều đó thực sự có nghĩa là bạn là người được nhận nuôi.

Trước khi bạn thực hiện bước cuối cùng là đưa mèo mới vào nhà, có một vài điều cần làm để chuẩn bị.

Đưa chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc đến bác sĩ thú y

Đầu tiên, ngay cả khi bạn không chắc chắn liệu bạn có giữ chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc hay không, có thể hữu ích khi đưa chúng đến bác sĩ thú y. Trong khi ở đó, mèo có thể được kiểm tra vi mạch để xác định xem chúng có phải là thú cưng mất tích của người khác hay không. Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và cung cấp cho mèo bất kỳ phương pháp điều trị hoặc thuốc cần thiết nào, tùy thuộc vào việc chúng có bất kỳ vấn đề sức khỏe hiện có nào không.

Đánh giá tình hình

Mèo là một trách nhiệm lớn, với thời gian, công sức và tiền bạc. Điều quan trọng là phải thực tế về lối sống hiện tại và tình hình tài chính của bạn. Thêm vào đó, bạn nên xem xét liệu bạn (và những người còn lại trong gia đình) đã sẵn sàng thêm mèo vào gia đình bạn chưa.

Hãy chắc chắn rằng không ai trong nhà bạn bị dị ứng mèo và bất kỳ mèo hoặc nào khác sẽ hòa hợp với mèo mới. Bạn cũng sẽ cần xem xét liệu việc thêm mèo khác có còn tuân theo các quy tắc tài sản hay không, đặc biệt nếu bạn sống trong một căn hộ. Nếu bạn không thể tự mình nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc, bạn vẫn có thể cung cấp một môi trường an toàn cho chúng cho đến khi bạn tìm thấy chúng một ngôi nhà?

Thu thập các vật dụng cần thiết

Tất nhiên, nếu mèo ở trong nhà bạn, bạn sẽ cần phải đi mua sắm để thu thập tất cả các vật dụng cần thiết. Các nhu yếu phẩm bao gồm bát thức ăn và nước, thức ăn, cổ áo có thẻ, người vận chuyển mèo, hộp xả rác và xả rác, muỗng xả rác, đồ chơi và trụ cào. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể vung tiền vào một vài vật dụng bổ sung như đồ ăn vặt, giường, đồ chơi bổ sung và tháp leo núi.

Giới thiệu kế hoạch

Nếu bạn có những mèo hoặc chó khác trong nhà, bạn sẽ cần lên kế hoạch cẩn thận cho việc giới thiệu thích hợp. Cố gắng kiên nhẫn và cho phép thú cưng của bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau. Một số vật nuôi có thể ấm áp với bạn cùng nhà mới nhanh hơn những con khác. Tùy thuộc vào việc bạn có con và tuổi của chúng hay không, bạn cũng có thể cần dành chút thời gian để giới thiệu mèo mới của bạn với chúng. Đây cũng có thể là một quá trình quá sức đối với bất kỳ mèo nào. Điều quan trọng là bạn dạy trẻ cách nhẹ nhàng xung quanh mèo mới và cách chúng có thể chơi và tương tác với chúng một cách an toàn.

Hãy kiên nhẫn

Bất cứ khi nào bạn giới thiệu thú cưng mới đến một môi trường xa lạ, điều cần thiết là bạn phải kiên nhẫn và làm việc với tốc độ thoải mái cho con vật. chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc của bạn không chỉ học được rằng chúng an toàn và có thể thư giãn trong ngôi nhà mới của chúng, mà chúng còn học cách tin tưởng bạn.

Bất cứ khi nào bạn cân nhắc việc nhận nuôi thú cưng mới, có thể có một danh sách dài các cân nhắc. Tuy nhiên, khi chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc nhận nuôi bạn, bạn sẽ nhanh chóng biết rằng những điều quan trọng nhất bao gồm dành thời gian với người bạn thân nhất mới của bạn và đáp lại một số tình yêu vô điều kiện đó. Cung cấp một ngôi nhà an toàn, yêu thương cho mèo có nhu cầu là phần thưởng xứng đáng, nhưng có một người bạn cùng phòng vui vẻ, người bạn đồng hành liên tục và người bạn tốt nhất được thêm vào thỏa thuận cuối cùng khiến tất cả đều xứng đáng.

Một vài thắc mắc thường gặp khi nhận nuôi mèo từ trạm cứu hộ

Khi nhận nuôi mèo từ một nơi nhận nuôi, xã hội nhân đạo hoặc cứu hộ, bạn đang giúp cung cấp một ngôi nhà yêu thương cho một con vật có nhu cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu tính cách và hành vi của mèo trước khi mang về nhà mèo con dễ thương đầu tiên lọt vào mắt xanh của bạn. Không phải mọi mèo đều phù hợp hoàn hảo cho mọi gia đình, nhưng nhân viên tại trung tâm nhận nuôi chó mèo động vật địa phương của bạn có thể giúp bạn tìm một con cho bạn.

Chúng tôi đã liên hệ với đối tác chiến lược của chúng tôi Hiệp hội Phòng chống Tàn ác với Động vật® Hoa Kỳ (ASPCA)® để trả lời các câu hỏi phổ biến về hành vi của mèo và những gì cần tìm kiếm ở người bạn thân nhất của mèo trong tương lai của bạn. Marny Nofi, Giám đốc, Hành vi mèo, Nhóm Khoa học Hành vi ASPCA®, đã đủ tử tế để đưa ra lời khuyên chuyên môn của mình về vấn đề này.

Tôi có thể mang chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc vào nhà cùng với những mèo khác không?

Nếu bạn đã có mèo gia đình và đang cân nhắc việc mang theo chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc, điều cần thiết là trước tiên bạn phải cân nhắc nhu cầu và tính khí của mèo hiện tại của bạn. Một số mèo chỉ đơn giản là không thích ở gần những người bạn đồng hành khác của mèo. Nó có thể khiến họ căng thẳng và lo lắng, và họ có thể trở thành lãnh thổ. Bạn có thể đã biết từ các tương tác trước đó nếu mèo của bạn làm tốt xung quanh những mèo khác. Nếu bạn không chắc chắn, hãy lên kế hoạch giới thiệu chậm và để mắt đến cả hai mèo để biết dấu hiệu căng thẳng.

Khi đưa mèo mới vào nhà của bạn, hãy bắt đầu chúng trong một căn phòng nhỏ hơn, khép kín như phòng ngủ dự phòng hoặc phòng tắm. Điều này có thể giúp tránh vấn đề chúng trở nên quá tải trong khi cũng giữ chúng tách biệt với mèo cư trú của bạn. Cung cấp cho họ một hộp xả rác, thức ăn, nước, một chiếc giường thoải mái hoặc cá rô, và cho phép họ có thời gian để ổn định trước. Đối với một số mèo, điều này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Khi chúng dần quen thuộc hơn với môi trường mới, hãy tiếp tục giới thiệu chúng với các phòng mới trong khi giữ mèo khác của bạn trong các phòng riêng biệt. Theo thời gian, trong một môi trường có kiểm soát, bạn có thể giới thiệu cả hai mèo với nhau. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu hung dữ, chẳng hạn như rít, đập hoặc lưng cong, hãy tách mèo ra một thời gian và thử lại sau.

Mặc dù một số mèo có thể ấm áp với bạn cùng nhà mới của chúng một cách nhanh chóng, nhưng không có gì lạ khi những con khác mất vài tháng để trở nên thoải mái và thân thiện với bạn cùng phòng mới. Khuyến khích các tương tác tích cực, nhưng không bao giờ ép buộc mèo ở bên nhau nếu chúng không muốn.

Ngoài tất cả các yếu tố hành vi bạn cần xem xét trước khi đưa chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc vào nhà, điều quan trọng là phải cho mèo kiểm tra bởi bác sĩ thú y trước. chó mèo con bị bỏ rơi, đi lạc có thể có vấn đề về sức khỏe hoặc mang ký sinh trùng như bọ chét. Nếu không nhận được hóa đơn sức khỏe sạch sẽ, mèo vô danh này có thể vào nhà bạn và có thứ gì đó truyền nhiễm cho mèo cư trú của bạn.

Chi phí bao nhiêu để nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc?

Có nhiều cách để một người có thể nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi, đi lạc. Hoàn toàn có khả năng giải cứu hoặc nơi nhận nuôi mèo địa phương có một dòng người đi lạc và bạn có thể nhận nuôi người bạn mèo của mình thông qua một tổ chức. Trong trường hợp này, rất có thể sẽ có một khoản phí nhận nuôi, nhưng điều này giúp trang trải chi phí chăm sóc mèo và cung cấp điều trị thú y cần thiết. Các chi phí nhận con nuôi này có thể khác nhau tùy theo cơ sở.

Cũng hoàn toàn có khả năng bạn biết ai đó đã tìm thấy mèo hoặc mèo con đi lạc và đang cố gắng tìm chúng về nhà. Tùy thuộc vào việc cá nhân đã trả tiền để chăm sóc những mèo này hay chưa, họ có thể yêu cầu một khoản đóng góp nhỏ để giúp bù đắp những chi phí đó, nhưng những người khác có thể liệt kê những mèo là miễn phí đến một ngôi nhà tốt.

Nếu bạn mua mèo miễn phí, chúng vẫn cần phải đến bác sĩ thú y để nhận vắc-xin thiết yếu và được thiến hoặc triệt sản nếu chúng chưa có, có thể tốn vài trăm đô la. Như tương tự với bất kỳ vật nuôi nào, bạn cũng sẽ cần phải mua vật tư, có thể lên tới hơn một trăm đô la.

Một người nhận nuôi tiềm năng nên cân nhắc điều gì khi chọn mèo để nhận nuôi?

Nếu bạn đang muốn thêm mèo vào gia đình của mình, chúng tôi khuyến khích bạn đưa ra quyết định dựa trên tính cách và hành vi của từng mèo thay vì một giống hoặc ngoại hình cụ thể. Một số mèo có thể độc lập, một số có thể quá nhút nhát để trở thành thú cưng của trẻ em và những con khác có thể thích ở gần mọi người hoặc muốn chơi mỗi giây. Tìm ra loại đặc điểm và tính cách nào sẽ phù hợp nhất với lối sống và gia đình của bạn sẽ giúp việc lựa chọn nhận con nuôi dễ dàng hơn.

Đảm bảo mọi người trong nhà đều sẵn sàng có mèo và biết rằng niềm vui chỉ bắt đầu sau khi mèo cảm thấy an toàn và nhu cầu của chúng được đáp ứng. Một khi bạn chắc chắn rằng mọi người đã sẵn sàng cho ăn, thay rác và chải chuốt, bạn có thể phân chia công việc giữa các thành viên trong gia đình để mọi người sẵn sàng chăm sóc mèo.

Lợi ích của việc nhận nuôi trung tâm nhận nuôi chó mèo là gì?

Một lợi ích to lớn là nhân viên trung tâm nhận nuôi chó mèo động vật biết rõ về động vật và có thể cung cấp thông tin về lịch sử, nhu cầu y tế, hành vi và tính khí của động vật. Họ cũng đảm bảo mèo được cập nhật vắc-xin của họ và được triệt sản. Nơi nhận nuôi cũng xem xét cả lối sống của người nhận nuôi tiềm năng và nhu cầu của động vật để tạo ra các trận đấu phù hợp. Hàng ngàn mèo đang chờ được nhận nuôi từ các trung tâm nhận nuôi chó mèo và các tổ chức cứu hộ trên khắp đất nước, và việc nhận nuôi giúp các trung tâm nhận nuôi chó mèo bảo tồn không gian và tài nguyên của chúng cho nhiều động vật cần hơn!

Nếu bạn đã sẵn sàng cho trách nhiệm của hai thành viên mới trong gia đình, hãy hỏi nhân viên của trung tâm nhận nuôi chó mèo về bất kỳ cặp liên kết hoặc mèo nào hòa hợp với nhau.

Những loại câu hỏi nào mà những người nhận nuôi tiềm năng nên hỏi để tìm hiểu thêm về tính cách của trung tâm nhận nuôi chó mèo?

Hành vi trong quá khứ có xu hướng là một chỉ báo tốt về hành vi trong tương lai. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về hành vi và kinh nghiệm của mèo để giúp bạn hiểu được mèo sẽ như thế nào trong nhà bạn.

Hỏi xem có thông tin từ chủ sở hữu trước đó về tính cách của mèo cũng như phản ứng của mèo đối với nhiều người, môi trường và trải nghiệm khác nhau mà chúng có thể đã có (ví dụ: đi xe hơi, trẻ em sống hoặc đến thăm nhà…). Đánh giá hành vi trung tâm nhận nuôi chó mèo thường được thu thập bởi nhân viên và tình nguyện viên của trung tâm nhận nuôi chó mèo động vật – những người dành nhiều thời gian nhất với mèo.

Ngoài ra, hãy hỏi nhân viên trung tâm nhận nuôi chó mèo về mức độ giao tiếp của mèo hoặc mèo con với mọi người, những gì chúng thích (ví dụ: đồ ăn vặt và đồ chơi yêu thích), cách chúng có thể hòa đồng với trẻ em và bất kỳ vật nuôi cư trú nào và cách họ mong đợi mèo cư xử khi bạn lần đầu tiên đưa chúng về nhà.

Một số vấn đề hành vi phổ biến mà mèo có thể biểu hiện khi bạn gặp chúng tại trung tâm nhận nuôi chó mèo hoặc sau khi nhận nuôi là gì?

Mèo có xu hướng thích sự nhất quán hơn là thay đổi, mặc dù mỗi con vật đều có tính cách và tính cách riêng. Một số mèo có thể thoải mái trong nhà của bạn ngay lập tức, trong khi những con khác có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để ổn định hoàn toàn.

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhốt mèo mới của bạn trong một căn phòng nhỏ trong nhà của bạn nếu chúng cần thời gian để điều chỉnh. Điều này sẽ giúp giảm căng thẳng của họ và giúp họ tìm thấy hộp xả rác, thức ăn và nước uống của họ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để từ từ giới thiệu chúng với bất kỳ động vật nào đã sống trong nhà. Hãy nhớ cho họ nhiều thời gian để thích nghi và để họ làm mọi thứ theo tốc độ của riêng họ. Một khi chúng được thư giãn, sử dụng hộp xả rác và ăn uống tốt, bạn có thể bắt đầu cho chúng tiếp cận với nhiều không gian hơn.

Các dấu hiệu cho thấy mèo của bạn có thể bị căng thẳng, sợ hãi hoặc bị kích thích quá mức bao gồm ngôn ngữ cơ thể như rít, trốn và đập phá, cũng như các hành vi ít rõ ràng hơn như liếm môi, giả vờ ngủ hoặc tắt máy và đồng tử giãn. Bạn càng quen thuộc với ngôn ngữ cơ thể của mèo, bạn càng có thể hiểu những gì mèo của bạn đang cố gắng nói với bạn, điều này giúp chúng cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mới của chúng.

Làm thế nào để ở trong một nơi nhận nuôi ảnh hưởng đến mèo?

Nơi nhận nuôi có thể gây căng thẳng cho mèo, đặc biệt là vì chuyến thăm của chúng đến nơi nhận nuôi có thể là lần đầu tiên chúng gặp phải một môi trường khác với môi trường mà chúng đến. Trong khi một số mèo thích nghi nhanh chóng với cuộc sống nhận nuôi, những con khác có thể vẫn bị ảnh hưởng bởi căng thẳng nơi nhận nuôi và do đó, có thể không thể hiện tính cách thực sự của chúng.

Nếu bạn cảm thấy bạn không thể hiểu được tính cách thực sự của mèo, có thể hữu ích khi hỏi nhân viên trung tâm nhận nuôi chó mèo để biết bất kỳ thông tin nào về tính cách của mèo trước khi chúng đến trung tâm nhận nuôi chó mèo hoặc tìm hiểu cách mèo cư xử với những người mà chúng đã hình thành mối quan hệ. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mèo mà bạn quan tâm có thể như thế nào khi bạn mang chúng về nhà.

Cha mẹ thú cưng nên tìm kiếm điều gì khi tìm kiếm một nhà hành vi học cho trung tâm nhận nuôi chó mèo của họ?

Hành vi của trung tâm nhận nuôi chó mèo có thể thay đổi đáng kể từ mèo này sang mèo khác. Nhiều nơi nhận nuôi cung cấp trợ giúp hành vi cho động vật được nhận nuôi thông qua cơ sở của họ, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách liên hệ với địa điểm bạn nhận nuôi. Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp ngay khi bạn nhận thấy một hành vi vấn đề thay vì chờ đợi cho đến khi nó trở nên tồi tệ hơn có thể mang lại cho bạn một lợi thế lớn trong việc giải quyết hoặc quản lý vấn đề một cách nhanh chóng và an toàn.

Làm thế nào khác ai đó có thể hỗ trợ trung tâm nhận nuôi chó mèo nếu chúng không thể nhận nuôi?

Liên hệ với nơi nhận nuôi địa phương của bạn để xem họ có thể cần hỗ trợ gì với dân số hiện tại của họ. Nhiều nơi nhận nuôi cung cấp cơ hội để nuôi dưỡng động vật và tình nguyện. Bạn cũng có thể quyên góp các vật phẩm họ có thể cần cho động vật mà họ chăm sóc.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho việc gặp gỡ và nhận nuôi mèo hoặc trung tâm nhận nuôi chó mèo là gì?

Liên hệ trước với nơi nhận nuôi của bạn để tìm hiểu quy trình nhận con nuôi của họ trông như thế nào. Hỏi những gì bạn cần mang theo bên mình, những gì được cung cấp tại thời điểm nhận con nuôi, giờ họ cho phép khách truy cập… Nếu có thể, hãy đưa cả gia đình đến gặp và nhận nuôi mèo mới. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá xem mèo có phù hợp với cả gia đình hay không.

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue