7 cách tốt nhất để chèn affiliate link chuẩn SEO

. Tiếp thị liên kết là một chiến lược kiếm tiền phổ biến cho phép bạn kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác trên website.

 · 10 phút đọc.

. Tiếp thị liên kết là một chiến lược kiếm tiền phổ biến cho phép bạn kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác trên website.

Trong Digital Marketing và sáng tạo nội dung trực tuyến, kiếm tiền từ blog hoặc website có thể là một cách thông minh để cải thiện thu nhập.

Đó là nơi affiliate (tiếp thị liên kết) xuất hiện. Affiliate là chiến lược kiếm tiền phổ biến cho phép bạn kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác trên website. Các doanh nghiệp này được gọi là đối tác liên kết (affiliate partners).

Trong quá trình này, bạn đang quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của đối tác liên kết trên website của mình. Nếu người dùng thích sản phẩm hoặc dịch vụ và nhấp vào liên kết sản phẩm (affiliate) để mua nó, họ sẽ được chuyển đến website của đối tác liên kết.

Ý tưởng là chuyển đổi người dùng trở thành khách hàng. Mỗi khi bạn chuyển đổi người dùng, bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ đối tác liên kết.

Mặc dù điều này nghe có vẻ như là một quá trình đơn giản, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn tuân theo chiến lược đúng đắn khi chèn các affiliate link trên website của mình. Nếu không có điều đó, bạn có thể sẽ có tác động tiêu cực đến chiến lược SEO của website.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm đúng, bài viết này là dành cho bạn. Trong bài này, hãy cùng khám phá 7 phương pháp hay nhất để giúp bạn tích hợp liền mạch các affiliate mà không ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu.

Công khai và minh bạch

Khi nói đến việc thêm các affiliate vào website, tính minh bạch là chìa khóa. Cởi mở về việc thêm các affiliate vào website là rất quan trọng để xây dựng niềm tin giữa khán giả của bạn.

Vì vậy, hãy tiết lộ việc sử dụng các affiliate trên website một cách rõ ràng trong nội dung của bạn. Điều này có hai lợi ích chính. Đầu tiên, nó tuân thủ các yêu cầu pháp lý. Vì vậy, nó giúp bạn không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả pháp lý nào. Và thứ hai, nó đảm bảo rằng độc giả của bạn nhận thức được lợi ích tài chính của bạn.

Minh bạch về các liên kết của bạn thúc đẩy cảm giác trung thực. Điều này là vô cùng cần thiết để duy trì một độc giả trung thành. Một thực tiễn rất tốt để làm theo khi sử dụng các affiliate là đặt tuyên bố từ chối trách nhiệm ở đầu bài đăng của bạn.

Nếu điều đó là không thể, bạn cũng có thể thêm nó trong nội dung nơi các liên kết được giới thiệu hoặc ở chân trang của blog của bạn.

Hãy nói rõ rằng các đề xuất của bạn có thể dẫn đến việc kiếm tiền hoa hồng. Trấn an khán giả của bạn rằng mục tiêu chính của bạn là cung cấp thông tin có giá trị.

Vị trí chiến lược trong nội dung chất lượng

Điểm quan trọng tiếp theo cần nhớ khi chèn các affiliate trong nội dung của bạn là vị trí của nó. Vị trí của các affiliate quan trọng cả về trải nghiệm người dùng và SEO.

Nhiều nhà tiếp thị cố gắng nhồi nhét nội dung của họ với quá nhiều affiliate. Nhưng điều này có thể làm cho nội dung của bạn xuất hiện spam cho cả độc giả và công cụ tìm kiếm. Thay vì làm điều đó, hãy tập trung vào vị trí chiến lược của các liên kết này trong nội dung có liên quan và chất lượng cao.

Đảm bảo rằng các affiliate của bạn tích hợp liền mạch vào nội dung của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhúng chúng vào câu của bạn một cách tự nhiên. Sau đó nhấn mạnh giá trị mà chúng mang lại cho người đọc.

Ví dụ: thay vì đặt một biểu ngữ liên kết chung ở đầu trang của bạn, hãy kết hợp các liên kết theo ngữ cảnh trong các bài đánh giá sản phẩm, hướng dẫn hoặc nội dung có liên quan khác. Dưới đây là một ví dụ cho ngữ cảnh của bạn.

IsItWP thực hiện một công việc tuyệt vời bằng cách sử dụng các affiliate trong nội dung của nó. Liên kết được đặt một cách chiến lược để đảm bảo rằng nó không xuất hiện spam cũng như quảng cáo.

Tối ưu hóa Anchor Text cho mức độ liên quan

Anchor text của bạn, trong đó bạn sẽ thêm các affiliate, có vai trò chính trong SEO website. Điều đó làm cho nó rất quan trọng để bạn tối ưu hóa anchor text khi chèn các affiliate.

Một cách hiệu quả để làm điều đó là nghĩ về các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được liên kết. Điều này sẽ không chỉ cung cấp sự rõ ràng cho độc giả của bạn mà còn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh của liên kết.

Đảm bảo tránh sử dụng anchor text chung chung như click here hoặc check this out. Thay vào đó, hãy thử sử dụng anchor text mô tả và giàu từ khóa phản ánh nội dung của trang được liên kết.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng bá một khóa học Digital Marketing, bạn có thể sử dụng anchor text như khóa học Digital Marketing toàn diện. Điều này giúp cung cấp cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm hiểu liên kết là gì.

Sử dụng thuộc tính Nofollow một cách khôn ngoan

Một trong những mối quan tâm chính với các affiliate và SEO là tiềm năng cho các công cụ tìm kiếm để giải thích chúng là thao túng hoặc spam.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng thuộc tính nofollow cho các affiliate của mình. Thuộc tính nofollow báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng liên kết không nên ảnh hưởng đến thứ hạng của trang được liên kết.

Bằng cách bao gồm thuộc tính nofollow trong các liên kết của bạn, bạn có thể duy trì một hồ sơ liên kết lành mạnh. Nó cũng đảm bảo rằng các nỗ lực SEO của bạn vẫn không bị ảnh hưởng bởi liên kết bạn đã sử dụng.

Hầu hết các chương trình và nền tảng liên kết đều nhận thức được thực tiễn này và khuyến khích hoặc thậm chí yêu cầu sử dụng các thuộc tính nofollow cho các liên kết của họ.

Để triển khai thuộc tính nofollow, chỉ cần thêm rel = "nofollow" vào thẻ HTML. Nó cho phép bạn thêm thuộc tính nofollow mà không cần chỉnh sửa bất kỳ mã HTML nào. Điều này nói với các công cụ tìm kiếm không theo liên kết và đảm bảo rằng SEO website vẫn không bị ảnh hưởng bởi các affiliate.

Thường xuyên theo dõi và cập nhật liên kết

Các chương trình liên kết và quan hệ đối tác có thể phát triển theo thời gian. Và các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đã từng quảng cáo có thể không còn có sẵn hoặc không còn phù hợp.

Để đảm bảo rằng bạn không quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ đó, bạn cần thường xuyên theo dõi và cập nhật các affiliate của mình. Điều này sẽ giúp bạn duy trì tính toàn vẹn của nội dung và đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực. Có nhiều công cụ khác nhau có sẵn có thể giúp bạn làm điều đó trong vòng vài phút.

Ví dụ: plugin có tên PrettyLinks cung cấp một tính năng gọi là Link Health. Bằng cách bật tính năng này trên website, bạn có thể cho phép nó quét website và thông báo cho bạn nếu phát hiện bất kỳ liên kết bị hỏng hoặc lỗi thời nào.

Bên cạnh đó, việc có các liên kết bị hỏng hoặc lỗi thời trên website có thể tác động tiêu cực đến SEO website và làm nản lòng khán giả của bạn. Vì vậy, hãy luôn xem xét việc thực hiện kiểm tra định kỳ các affiliate của bạn. Nếu một liên kết như vậy được phát hiện trên website, hãy nhanh chóng thay thế hoặc xóa liên kết đó.

Thực tiễn này không chỉ bảo vệ uy tín website mà còn góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn.

Tối ưu trên thiết bị di động

Với việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động để truy cập nội dung trực tuyến, việc tối ưu hóa website cho khả năng phản hồi trên thiết bị di động đã trở nên quan trọng.

Nhưng chúng ta thường quên tối ưu hóa các affiliate của mình cho thiết bị di động. Điều này không chỉ có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém mà còn có thể dẫn đến bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ blog của bạn. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, hãy đảm bảo rằng các affiliate của bạn hoạt động liền mạch trên thiết bị di động.

Tối ưu hóa thiết bị di động không chỉ liên quan đến một thiết kế đáp ứng. Nó cũng bao gồm kiểm tra vị trí và khả năng hiển thị của các affiliate trên các thiết bị màn hình nhỏ hơn như điện thoại di động và máy tính bảng.

Đảm bảo rằng các affiliate của bạn có thể dễ dàng khai thác và chúng không can thiệp vào khả năng đọc tổng thể nội dung của bạn trên thiết bị di động. Trải nghiệm di động tích cực không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng của bạn mà còn góp phần vào hiệu suất SEO website.

Sử dụng chuyển hướng cho các URL sạch và có thể quản lý

URL liên kết dài và cồng kềnh có thể đáng sợ đối với người dùng. Chúng cũng có thể xuất hiện lộn xộn và có thể khó chia sẻ. Nhưng bạn có thể dễ dàng giải quyết mối quan tâm này bằng cách sử dụng chuyển hướng URL khi kết hợp các affiliate.

Chuyển hướng URL cho phép bạn tạo URL có thương hiệu tùy chỉnh chuyển hướng người dùng đến website liên kết. Điều này không chỉ làm cho các liên kết của bạn thân thiện hơn với người dùng mà còn cung cấp cơ hội để theo dõi tỷ lệ nhấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm bằng URL liên kết phức tạp như:

https://data.nhavantuonglai.com/source/resume.pdf

Bạn có thể sử dụng chuyển hướng URL để tạo liên kết sạch hơn, dễ quản lý hơn:

https://info.nhavantuonglai.com/resume

Thực tiễn này không chỉ làm cho các liên kết xuất hiện hấp dẫn hơn mà còn giúp bạn quản lý và theo dõi chúng dễ dàng hơn.

Kết luận

Tích hợp các affiliate vào nội dung của bạn có thể là một chiến lược sinh lợi. Nhưng điều quan trọng là phải thực hiện nó một cách chiến lược. Điều này đảm bảo rằng bạn tránh được bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với SEO website.

Bằng cách làm theo 7 phương pháp hay nhất ở trên, bạn có thể cân bằng giữa kiếm tiền và duy trì một website lành mạnh, thân thiện với SEO.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa là ưu tiên trải nghiệm người dùng và cung cấp nội dung có giá trị, có liên quan. Khi được thực hiện chính xác, affiliate có thể nâng cao luồng doanh thu của bạn mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của website hoặc thứ hạng công cụ tìm kiếm của nó.

Chỉ cần đảm bảo minh bạch và có chiến lược. Nếu bạn làm điều đó một cách nhất quán, bạn sẽ thấy những nỗ lực affiliate của mình phát triển mạnh cùng với thành công SEO của bạn.

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »
Gimbal chống rung Sony Alpha A7C Mark I

Gimbal chống rung Sony Alpha A7C Mark I

Một chiếc gimbal chống rung cho máy ảnh là một gợi ý rất tuyệt để sở hữu những bức hình, video mượt mà. Bởi giờ đây, camera của smartphone chụp ảnh không khác gì một chiếc máy ảnh, máy quay.

Giới thiệu máy ảnh Nikon Z6 Mark II

Giới thiệu máy ảnh Nikon Z6 Mark II

Nikon Z6 Mark II là một thiết bị cao cấp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người sáng tạo nội dung hiện đại. Với cảm biến full-frame 24,5MP và bộ xử lý hình ảnh EXPEED 7 mạnh mẽ, máy ảnh này mang lại chất lượng hình ảnh xuất sắc.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue