8 yếu tố của một chiến lược Content Marketing thành công

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

 · 14 phút đọc.

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả, đem lại thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Cố gắng theo dõi nhanh chiến lược nội dung của bạn là một con đường chắc chắn dẫn đến thất bại. Tìm hiểu lý do tại sao chiến lược nội dung dài hạn là điều cần thiết cho ROI.

Không có gì bí mật rằng nội dung tốn thời gian.

Tuy nhiên, một số nhà tiếp thị quá tập trung vào việc rút ngắn thời gian đó, vào việc cắt giảm các góc chỉ để lấy thứ gì đó, đến nỗi cuối cùng họ sẽ thua cuộc.

Họ mất gì?

Sức mạnh vốn có trong nội dung chất lượng cao giúp bạn:

– Xếp hạng trong Google.

– Xây dựng niềm tin với người tiêu dùng.

– Kiếm khách hàng tiềm năng.

– Chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Trong khi đó, nội dung vội vã lại khiến bạn ngược lại.

Các nhà tiếp thị xem tiếp thị nội dung như một cuộc chạy nước rút hơn là một cuộc đua marathon nghĩ rằng họ có thể viết 20 bài đăng blog ngắn, chất lượng thấp, tát chúng trực tuyến và gọi nó là xong.

Thật không may, đây là một công thức cho sự thất bại nội dung lớn.

Để nội dung thành công – thực sự thành công, với bảng xếp hạng, độc giả tham gia và chuyển đổi để chứng minh điều đó – bạn cần chơi trò chơi lâu dài với tiếp thị nội dung của mình.

Bạn cần phải đi đến thỏa thuận với việc nhận ra rằng có thể mất từ sáu tháng đến một năm (hoặc thậm chí lâu hơn, theo nghiên cứu để có được thứ hạng nội dung của bạn tốt.

Bạn cần hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm những người cần được nuôi dưỡng và tôn trọng liên tục theo thời gian nếu bạn muốn sự tin tưởng của họ và cuối cùng là sự đồng ý của họ.

Bạn cần phải sở hữu đầy đủ rằng nội dung tốt không thể được tạo ra một cách vội vàng. Nội dung tuyệt vời thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn, nhưng nội dung tuyệt vời sẽ mang lại kết quả.

Hãy tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao bạn nên chơi trò chơi dài với nội dung.

Tại sao tập trung vào một cuộc đua marathon nội dung, không phải chạy nước rút, là một điều tốt cho tiếp thị của bạn

Hãy suy nghĩ về một cuộc đua chân trong giây lát: Nó khá tàn bạo, phải không?

Để giành chiến thắng trong một cuộc đua chân, bạn không nhất thiết cần kỹ thuật hoặc phong cách; Bạn chỉ cần tốc độ (ít nhất là cho đến khi bạn trở thành một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, tại thời điểm đó phong cách và hình thức là cực kỳ quan trọng).

Bởi vì điều này, người chiến thắng trong một cuộc đua chân không nhất thiết phải là người chạy tốt nhất trong nhóm. Đặt cùng một người chiến thắng đó vào một 10 km và anh ta có thể sẽ kiệt sức ngay từ đầu, phải không? Tôi cá là bạn sẽ thấy tôi sẽ đi đâu với điều này.

Điều tương tự cũng áp dụng cho nội dung.

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể chạy nước rút theo hướng chung hướng tới đích với nội dung nhảm nhí và chiến lược nội dung được suy nghĩ kém, nhưng không phải mọi nhà tiếp thị đều có thể đưa ra một chiến lược dài hạn, hiệu quả để thực sự xếp hạng tốt với nội dung.

Đây là lý do chính mà chiến lược nội dung dài hạn tốt hơn rất nhiều so với chiến lược nội dung ngắn hạn.

Ngoài việc bền vững hơn, cách tiếp cận dài hạn cũng khôn ngoan hơn và được suy nghĩ đầy đủ hơn.

Theo lời của Tim Ferriss, Sẽ luôn có nhu cầu về chất lượng cao, và sẽ luôn có nhu cầu về hình thức lâu dài.

Trong khi các chiến lược nội dung ngắn hạn tìm cách tạo ra kết quả tức thì và ngắn hạn, chiến lược nội dung dài hạn cho phép các nhà tiếp thị liên kết với khán giả của họ, xây dựng tiếng nói của họ, cung cấp giá trị thực và xếp hạng một cách xác thực và bền vững.

Bởi vì điều này, các nhà tiếp thị tạo ra các chiến lược nội dung dài hạn thường xuất bản nội dung hiệu quả hơn, xây dựng lượng khán giả lớn hơn và thu hút được nhiều lượt chia sẻ hơn trên bảng.

10 lý do chiến lược nội dung dài hạn tốt hơn

Sử dụng tiền và tài nguyên của bạn tốt hơn

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn kiêng để giảm cân. Trong hai tuần, bạn chỉ ăn toàn bộ, thực phẩm sạch và bạn tập thể dục hai giờ mỗi ngày.

Bạn cảm thấy tuyệt vời và – này! – Bạn giảm cân. Tuy nhiên, vào cuối hai tuần đó, bạn ngừng tập thể dục và quay trở lại thói quen ăn kiêng cũ.

Chuyện gì xảy ra?

Tất nhiên, bạn tăng cân trở lại, và vỏ bọc thể lực của bạn có một mũi nhọn.

Không có gì đáng ngạc nhiên, điều tương tự cũng xảy ra với nội dung. Bất kể bạn đang làm gì, tiếp thị nội dung đều cần tiền và tài nguyên.

Nếu bạn đang trả tiền cho ai đó để tràn ngập tài khoản của bạn với nội dung trong hai tuần và sau đó từ bỏ hoàn toàn chiến lược của bạn, bạn có thể đặt cược không chỉ chiến lược của bạn sẽ không hiệu quả mà còn lãng phí tiền bạc và tài nguyên của bạn.

Thay vào đó, bạn nên phân bổ tài nguyên của mình cho chiến lược nội dung dài hạn sẽ xây dựng người đọc theo thời gian và giúp bạn duy trì mức lưu lượng truy cập và nhấp chuột ổn định trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Thay vì lãng phí tài nguyên của bạn, điều này đưa họ trở lại ngay vào công ty của bạn và đảm bảo rằng bạn đang xây dựng giá trị đồng thời thiết lập nền tảng vững chắc về nội dung lâu dài, có liên quan.

Nội dung dài hạn thu hút người đọc

Để giữ cho độc giả quan tâm và tham gia trong một thời gian dài, bạn cần cung cấp cho họ nội dung toàn diện, chuyên sâu giúp họ giải quyết mối quan tâm và giải quyết vấn đề.

Và điều đó có nghĩa là nội dung dài, về số lượng từ trên mỗi bài viết.

Đừng nghĩ rằng chỉ vì chúng ta đang sống trong thời đại mà khoảng thời gian chú ý ngắn mà nội dung dạng dài sẽ không hoạt động tốt. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Một cuộc khảo sát của Orbit Media cho thấy các blogger viết bài dài hơn (bất cứ điều gì trên 1.500 từ) nhận được kết quả tốt hơn.

Tại sao nội dung dạng dài hoạt động rất tốt như một phần của chiến lược nội dung dài hạn?

Ngoài việc cung cấp giá trị nổi bật cho độc giả, nội dung dài cũng cho phép công ty của bạn xây dựng thẩm quyền và thiết lập sự thống trị bằng cách thể hiện kiến thức của bạn về các chủ đề có liên quan trong ngành của bạn.

Nội dung thay đổi mọi lúc

Khi các công cụ tìm kiếm và độc giả tiến bộ, nhu cầu về chất lượng, thông tin, nội dung có liên quan tăng lên mọi lúc. Bởi vì điều này, một chiến lược nội dung dài hạn là vũ khí tốt nhất có thể.

Được thiết kế để cách ly các nhà tiếp thị chống lại sự thay đổi và giúp họ duy trì lưu lượng truy cập và độc giả của họ mặc dù thay đổi các yêu cầu SEO, nội dung và tiếp thị, tiếp thị nội dung dài hạn cho phép không gian cho chiến lược hấp thụ và thích ứng với xu hướng thay đổi. Điều này đảm bảo nội dung hiệu quả hơn và chiến lược thích ứng hơn mà không phải tranh giành để theo kịp.

Nội dung dài hạn đồng nghĩa với nội dung nền tảng

Mỗi ngôi nhà tốt cần một nền tảng vững chắc, và mọi chiến lược tiếp thị tốt đều cần nội dung nền tảng để cung cấp giá trị lâu dài và phù hợp với độc giả.

Nội dung nền tảng là nội dung dài hạn có thể không thu hút một số lượng lớn các nhấp chuột ngay lập tức nhưng vẫn có giá trị trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau ngày xuất bản.

Hãy nghĩ về nó như một khoản thanh toán xuống cho giải pháp của riêng bạn.

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào blog của Tim Ferriss đã nói ở trên, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các bài đăng trên blog phổ biến nhất của anh ấy đã được viết cách đây hai năm. Làm thế nào để có một chiến lược dài hạn hiệu quả?

Ngược lại, các chiến lược nội dung ngắn hạn chủ yếu nhằm mục đích xếp hạng tốt cho một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể, vì vậy tất cả đều bỏ qua nội dung nền tảng hoàn toàn.

Thật không may, điều này dẫn đến một website ít giá trị hơn và ít liên quan hơn cho người dùng thuộc mọi loại.

Để thu hút các nhấp chuột dài hạn và đảm bảo rằng độc giả của website luôn tham gia, giải trí và tiêu thụ giá trị, nội dung nền tảng trở nên thiết yếu hơn là xa xỉ.

Nội dung dài hạn không tắt khi bán khó

Trong môi trường tiếp thị ngày nay, hầu như không có gì khách hàng ghét hơn là bị bán hàng khó khăn.

Không ai muốn biết tại sao họ không thể sống thiếu sản phẩm của bạn hoặc tại sao điều quan trọng đối với họ là mua ngay bây giờ!

Thường xuyên hơn không, những cách tiếp cận này chỉ đơn giản là xa lánh khách hàng và khiến công ty của bạn khó bán sản phẩm một cách tự nhiên.

Thật không may, việc bán hàng khó khăn thường là một giai điệu được thực hiện bởi nội dung ngắn hạn.

Bởi vì nội dung ngắn hạn là khăng khăng theo bản chất, thật khó để thiết kế nó để nó không đẩy khách hàng của bạn.

Do đó, các chiến lược nội dung ngắn hạn có nguy cơ cao khiến khách hàng xa lánh và khiến việc bán sản phẩm của bạn trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, các chiến lược nội dung dài hạn không làm điều đó. Bởi vì chúng không được thiết kế để gợi ra phản hồi ngay lập tức từ độc giả, chúng tìm cách cung cấp giá trị và sự liên quan hơn là sự khăng khăng và ngay lập tức.

Nói cách khác, họ thành công trong việc giải thích một vấn đề, giúp khán giả xử lý vấn đề, và sau đó mời họ tham gia vào một cuộc thảo luận về vấn đề.

Điều này, đến lượt nó, là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng lâu dài và đảm bảo rằng công ty của bạn tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chiến lược nội dung dài hạn là một cách hiệu quả để tiếp cận các sự kiện hiện tại

Bạn có nghĩ rằng viết về tin tức xu hướng và các sự kiện trong ngành khiến bạn trở thành một nhà chiến lược nội dung ngắn hạn không? Hãy suy nghĩ lại.

Các blog tập trung vào nội dung thịnh hành là vô cùng quan trọng và thật sai lầm khi nghĩ đây chỉ là một chiến lược ngắn hạn.

Trên thực tế, tin tức xu hướng có thể rất quan trọng đối với chiến lược dài hạn của bạn và có thể giúp bạn thiết lập website của mình làm nguồn cho tin tức ngành cập nhật và có liên quan.

Khi bạn tập trung vào việc sử dụng các mẩu tin tức thịnh hành, từng phút như một cách để nâng cao và củng cố chiến lược nội dung dài hạn của mình, thật dễ dàng để xem cách bạn có thể cải thiện sự hiện diện thương hiệu và thúc đẩy giải pháp của mình nói chung.

Nội dung dài hạn tự quảng bá

Không quảng bá nội dung của bạn là một trong những sai lầm nguy hiểm nhất trong toàn bộ ngành tiếp thị nội dung và thật không may, đó là một trong những sai lầm mà nhiều nhà tiếp thị mắc phải.

Trong khi nội dung ngắn hạn cần quảng bá tích cực để thành công, nội dung dài hạn về cơ bản tự quảng bá.

Khi bạn tạo nội dung chất lượng cao, chuyên sâu, được nghiên cứu kỹ lưỡng, lâu dài và đẩy nó ra cho những người theo dõi của bạn, thật dễ dàng để xếp hạng tốt cho từ khóa bạn đã chọn.

Bởi vì nội dung dài hạn có nghĩa là thu hút nhấp chuột và chia sẻ theo thời gian, đó là một cách tuyệt vời để xây dựng thứ hạng ổn định, dài hạn có thể tăng vị trí SERP của bạn và cải thiện vị trí của bạn theo thời gian.

Nội dung dài hạn là nội dung tốt

Một trong những khác biệt giữa nội dung dài hạn và nội dung ngắn hạn là mức độ ưu tiên và ý định.

Theo nguyên tắc chung, những người cam kết theo đuổi và phát triển nội dung lâu dài sẽ yêu thích nội dung hơn nhiều.

Mặc dù tất cả các loại nội dung đều quan trọng, nhưng việc tạo nội dung dài hạn tốt đòi hỏi một tư duy và hàng loạt ưu tiên khác so với việc tạo nội dung ngắn hạn.

Bởi vì điều này, các chiến lược nội dung dài hạn thường tự hào về nội dung tốt hơn phục vụ hiệu quả hơn cho độc giả.

Nội dung dài hạn xây dựng khán giả một cách hiệu quả

Khi nói đến việc xây dựng khán giả, bạn không muốn nhắm đến đối tượng lớn nhất có thể. Điều này sẽ dẫn đến một nhóm người theo dõi lớn nhưng không tương tác.

Thay vào đó, bạn muốn xây dựng khán giả gồm những người thực sự quan tâm đến khái niệm và nội dung của bạn và sẽ tham gia tích cực với nó khi nó xuất hiện.

Đây là một trong những lĩnh vực mà chiến lược nội dung dài hạn rất mạnh mẽ.

Ngày nay, ít người có khoảng chú ý cho nội dung dài hạn (hoặc dài) và bằng cách biến nó thành một phần lớn trong chiến lược nội dung của bạn, bạn có thể xây dựng khán giả tốt hơn và kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Nội dung dài hạn là tốt nhất cho SEO

SEO là một sự kết hợp phức tạp của các chiến lược mà các công ty cần để thành công trực tuyến.

Ngoài việc tối ưu hóa nội dung một cách chính xác, các công ty muốn sử dụng SEO tốt cũng cần đảm bảo nội dung của họ có chất lượng cao, phù hợp và hữu ích cho độc giả của họ.

Mặc dù điều này có thể khó khăn với chiến lược nội dung ngắn hạn, nhưng chiến lược nội dung dài hạn phù hợp với mục tiêu khá độc đáo.

Ngoài thực tế là nội dung dài hạn được viết với người đọc, việc nhắm mục tiêu một nhóm từ khóa với chiến lược nội dung dài hạn dễ dàng hơn là chiến lược nội dung ngắn hạn.

Cuối cùng, mỗi phần nội dung được viết trong chiến lược nội dung dài hạn sẽ thúc đẩy và cải thiện SEO, góp phần tăng khả năng hiển thị trực tuyến và nhiều nhấp chuột hơn vào website của bạn.

Trường hợp cho chiến lược nội dung dài hạn

Xử lý nội dung như một cuộc chạy nước rút thay vì chạy marathon có vẻ dễ dàng hơn ngay từ đầu, nhưng nó thực sự chỉ là một cách nhanh chóng để đình trệ với nội dung không di chuyển kim.

Nội dung tốt, thúc đẩy kết quả cần suy nghĩ, thời gian và công sức. Nó cần cam kết với một chiến lược dài hạn bởi vì, về bản chất, nội dung không hoạt động trong ngắn hạn.

Cuối cùng, thời gian và cam kết bạn đầu tư vào các mục tiêu và chiến lược dài hạn của mình sẽ được đền đáp bằng cổ tức cao hơn và ROI cao hơn. Và điều đó cộng thêm thời gian được sử dụng tốt.

nhavantuonglai

Share:
Quay lại.

Có thể bạn chưa đọc

Xem tất cả »
Quảng cáo website

Quảng cáo website

Giúp Google và người dùng tìm thấy nội dung website hướng dẫn nâng cao những kỹ thuật giúp tối ưu SEO hiệu quả đem lại thứ hạng tốt trên công…

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần

Hỗ trợ nhanh

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhavantuonglai qua số hotline đính kèm dưới đây, hoặc Instagram nếu không thích nghe điện thoại cho bất kỳ vấn đề, rắc rối nào phát sinh trong quá trình đọc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Bạn có thể viết thư và gửi theo địa chỉ đính kèm dưới đây trong trường hợp cần trao đổi chi tiết, chuyên nghiệp về vấn đề bản thân, hợp tác đôi bên hoặc bất kỳ thắc mắc nào muốn được trao đổi chi tiết.

Hỗ trợ trực tiếp

Bạn có thể đề xuất buổi hẹn gặp trực tiếp trong trường hợp cho rằng vấn đề cần trao đổi chỉ có thể làm rõ thông qua đối thoại trực tiếp. Hãy liên hệ với nhavantuonglai theo các thông tin đính kèm dưới đây để sắp xếp.

Hotline

+84 88 686 7749

Email cá nhân

info@nhavantuonglai.com

Địa chỉ

Da Nang | Hue